Vẻ đẹp của thành phố Barcelona cổ kính

1. Công viên Ciutadella

Xây dựng năm 1877, công viên Ciutadella nổi tiếng bởi vẻ đẹp không chỉ cổ kính mà còn rất đỗi thanh bình và gần gũi với thiên nhiên. Đến đây, bạn có cơ hội ngắm nhìn những bức thành quách cổ cao sừng sững, những thác nước nước, hồ nhân tạo tuyệt đẹp.

Ngoài ra, du khách còn được dạo quanh một vòng trong sở thú Barcelona, khu bảo tàng động vật học và bảo tàng địa chất. Quá tuyệt phải không?

2. Bảo tàng nghệ thuật quốc gia Catalonia

Nếu nghệ thuật là một phần vô cùng quan trọng trong nền văn hóa của thành phố cổ kính Barcelona thì Bảo tàng nghệ thuật quốc gia Catalonia chính là nơi hoàn hảo nhất để bạn cảm nhận vẻ đẹp nghệ thuật tinh túy của thành phố này.

Thành lập năm 1934 với gần 300.000 hiện vật có từ thời Phục Hưng được trưng bày từ những tuyệt phẩm vĩ đại của Peter Paul Reubens, El Greco và Francisco de Goya, bảo tàng Catalonia chắc chắn sẽ khiến bạn phải trầm trồ mãi không thôi.

3. Bãi biển La Barcelona

Luôn được xem là một trong những bãi biển hàng đầu thế giới, La Barcelona Beach lúc nào cũng tấp nập du khách năm châu đến thưởng thức nắng vàng, biển xanh dọc bờ Địa Trung Hải xinh tươi. Bạn sẽ phải mất cả ngày trên bờ biển mà tắm táp, phơi nắng và thưởng thức vùng khí hậu tuyệt vời, và rồi khi thành phố lên đèn, hãy gọi cho mình ly cocktail mát lạnh trong những quán bar lộng gió rồi ngắm cảnh biển về đêm nhé.

4. Thánh đường Sagrada Familia

Xây dựng năm 1882, được UNESCO công nhận là Di sản thế giới năm 1984, thánh đường cổ Sagrada Familia là một trong những công trình mang tính biểu trưng của thành phố Barcelona.

Trải qua hơn 130 năm, mặc dù chưa được hoàn thành, song có thể nói Sagrada Familia là công trình tiêu biểu nhất cho phong cách kết hợp hài hòa giữa kiến trúc Gothic và nghệ thuật Nouveau trên thế giới.

Sagrada Familia đồng thời cũng là công trình mang đầy tâm huyết của kiến trúc sư đại tài Antonio Gaudi được ông “nghiền ngẫm” trong vòng 42 năm.

5. Bảo tàng nghệ thuật đương đại Barcelona

Nếu bạn muốn tận mắt chiêm ngưỡng những tác phẩm nghệ thuật đương thời xuất chúng ở Tây Ban Nha, hãy đến khu Bảo tàng nghệ thuật đương đại Barcelona (xây dựng năm 1995).

Nơi trưng bày rất nhiều những tác phẩm kinh điển của các nghệ sĩ hàng đầu “Xứ bò tót” như Andy Warhol, Anselm Kiefer và Sigmar Polke. Với hàng trăm tác phẩm ra đời từ năm 1950 đến nay, chắc chắn bạn sẽ muốn lưu lại thêm vài giờ để thưởng thức chúng.


Conan
Ảnh: Vacationhomes

Bình Luận