ƯỚC VỌNG

 

Hãy đi lặng lẽ giữa những ồn ào và hấp tấp, vội vàng. Và hãy nhớ rằng có những bình an trong tĩnh lặng. Hãy cố gắng hết sức có thể để giữ mối quan hệ tốt với tất cả mọi người xung quanh bạn. Hãy nói lên sự chân thật của mình một cách rõ ràng và lắng nghe người khác mặc cho sự ngu ngốc và thờ ơ luôn hiện hữu, vì họ cũng có những tâm sự riêng của mình.

Tránh xa những con người ồn ào và hung hăng, họ chỉ làm cho chúng ta bực mình mà thôi. Nếu bạn so sánh bản thân mình và người khác thì rất có thể bạn trở thành người kiêu ngạo và cay độc. Bởi vì sẽ có những người vĩ đại hơn bạn và nhỏ bé hơn bạn.

Hãy tận hưởng những thành quả mình đã đạt được cũng như những dự định của mình. Hãy giữ niềm đam mê công việc của mình, dù thế bạn vẫn phải khiêm nhường. Đó chính là quá trình để thay đổi vận may cuộc đời bạn. Những bài tập luôn được đặt ra trong công việc của bạn, vì thế giới là tập hợp của những trò lừa đảo. Đừng để nó lừa dối những đức tính cao đẹp của bạn. rất nhiều người nỗ lực để có được những đức tính cao đẹp và ở bất cứ nơi đâu ta vẫn có thể thấy được chủ nghĩa anh hùng, đặc biệt là đừng bao giờ giả vờ yêu thích hay diễu cợt tình yêu thương.

Với vỏ ngoài dù khô cằn hay đầy ảo tưởng thì cuộc sống vẫn bất diệt như những loài cỏ dại. Hãy nhận những lời khuyên một cách chân thành, nhẹ nhàng từ bỏ những thứ thuộc về tuổi trẻ. Sức mạnh tự nhiên của tinh thần sẽ che chở bạn khỏi những điều không may. Nhưng đừng tự làm bản thân mình bị tổn thương bằng những điều do bạn tưởng tượng nên. Rất nhiều sự sợ hãi bắt nguồn từ sự mệt mỏi và cô đơn vì thiếu sự rèn luyện lành mạnh, hãy tử tế với chính bản thân mình.

Bạn là đứa con của vũ trụ này, không nhỏ hơn cây cối và những vì sao, bạn có quyền ở đây dù bạn có nhận thức được điều đó hay không, thế giới này đang bày tỏ điều đó. Vì thế, hãy đối xử hòa bình với thế giới này dù công việc và những khát vọng của bạn, cũng như sự hỗnđộn, ồn ào của cuộc sống có thế nào.

Hãy để cho tâm hồn mình được yên bình cùng với tất cả sự giả dối, cực nhọc của cuộc sống, những ước mơ không thành hiện thực thì cũng hãy cố gắng hết mình để sống hạnh phúc.

Wille Jolley.

Bình Luận