TIN VỀ TUẦN LỄ TRIỂN LÃM Chủ đề : Amoris Laetitia - Niềm Vui của Tình Yêu.

TIN VỀ TUẦN LỄ TRIỂN LÃM

Chủ đề : Amoris Laetitia - Niềm Vui của Tình Yêu.

Sáng ngày Chúa nhật 29 tháng 10 năm 2017, Lúc 9g00 tại Văn Phòng Thường Trực của Hội Đồng Giám Mục Việt Nam (HĐGMVN) số 72/12 Trần Quốc Toản, Quận 3. Ủy Ban Giám Mục về Nghệ Thuật Thánh trực thuộc HĐGMVN, cùng với nhóm nghệ thuật Dominiart tổ chức buổi họp mặt một số nghệ sĩ sáng tác để phổ biến tinh thần và quy định cho Tuần lễ triển lãm về đề tài Niềm Vui của Tình yêu.

Đức Cha Luy Nguyễn Anh Tuấn, Tân Giám Muc Phụ Tá Tổng Giáo Phận Saigon đã đến nói chuyện với anh chị em nghệ sĩ họp mặt tại hội trường Văn Phòng Thường Trực HĐGMVN. Với tư cách là Thư Ký của Ủy Ban Giám Mục về Gia Đình trực thuộc HĐGMVN, người chủ nhiệm công việc dịch thuật Tông Huấn Amoris Laetitia. Đức Cha Luy đã truyền cảm xúc của người tín hữu khi đọc Tông Huấn này. Trong hơn ba mươi phút trình bày, Đức Cha thoáng qua những bóng tối của bầu khí gia đình trong xã hội hiện nay để ngài dẫn đắt người nghe đến sự đó nhận Tình Yêu như là một phương cách duy nhất để chữa lành những vết thương của con người, Tình yêu ấy chúng ta bắt gặp nơi chính Chúa Giêsu, Tình Yêu Cứu Rỗi.

Ba mươi phút còn lại, Đức Cha chia sẻ với những thắc mắc của anh chị em, lần lượt các vấn nạn được đưa ra : Tình yêu là gì ? Làm sao để sống tinh thần Tông Huấn trong đời tu ? … Không lý thuyết, Đức Cha Luy trình bày kinh nghiệm sống của chính mình với những tâm đắc thực hành mỗi ngày, đặc biệt Linh đạo của Đức Hồng Y Phanxico Nguyễn Văn Thuận: “Sống giây phút hiện tại”. Điều đáng ghi nhận là những chia sẻ cụ thể như : Sống chậm, sống thân mật với Chúa, những phút đầu ngày chiêm niệm trong thinh lặng , .. đã đánh động các tham dự viên, nhất là các bạn trẻ.

Sau phần gặp gỡ với Đức Cha, anh chị em thảo luận và đồng ý với nhau về các quy định của Tuần Lễ Triển lãm. (xin xem phần Quy Định tác phẩm).

Ủy Ban Giám Mục về Nghệ Thuật Thánh đã tặng các tham dự viên mỗi người một cuốn Tông Huấn Niềm Vui của Tình yêu.

Cùng tham dự buổi gặp gỡ này có đại diện của Tu Đoàn Gia Đình Naza, nơi diễn ra cuôc triển lãm. Vị trí Trụ sở của Tu Đoàn ở Thủ Đức (Phường Bình Chiểu, Thủ Đức), nơi có nhiều các bạn trẻ thuộc các khu công nghiệp nên có thể nói với cuộc triển lãm này, giới trẻ “di dân” sẽ là đối tượng chính được thụ hưởng một sinh hoạt văn hóa nghệ thuật của Hội Thánh. Được biết song song với cuộc triển lãm sẽ là những ngày sinh hoạt nói chuyện về đề tài Amoris Laetitia.

Buổi họp mặt kết thúc lúc 11g30 cùng ngày.

UBGMNTT. Ghi nhận.

 

 

 

 

 

Bình Luận