Thư gởi Anh Giuse Đặng Hữu Hiệu, OP

Thư gởi Anh Giuse Đặng Hữu Hiệu, OP

Hiệu thân mến,

Thế là bạn đã ra đi, mấy ngày nay sau thánh lễ an táng mình luôn nghĩ đến bạn, những thông tin về cuộc sống cuối đời của bạn. Là thành viên hiền từ siêng năng, từ Ban Mục vụ truyền thông Tổng giáo phận Sài Gòn đến Dominiart và đỉnh cao là ngày 08/05/2017 tuyên khấn trong Huynh Đoàn Mỹ Thuật Thánh Hiển ( Dominiart) bạn muốn theo Chúa trong sứ vụ mới. Từ đó, bạn đã ra sức học hành và tập sống đời dâng hiến.

Đúng là Thiên Chúa có những kế hoạch mà chính bạn và nhiều người cũng không hiểu được. Tương lai đời dâng hiến đang mở ra, bất ngờ bạn phải nhận một hung tin: một căn bệnh nan y. Đây là căn bệnh khó chữa. Mắc bệnh này đồng nghĩa với cái chết. Lúc này, đương nhiên mọi ước mơ, dự tính của bạn phải chung số phận với bệnh. Dĩ nhiên, không chỉ bạn đau buồn, gia đình và Huynh Đoàn, những ai biết đến bạn đều ngậm ngùi, tiếc thương.

Khi thực tế là bạn phải đối diện với cái chết. Là thành viên tốt lành, thánh thiện, bạn có những ước mơ trong sứ vụ mới của Huynh Đoàn. Nhưng với một niềm xác tín và cậy trông vào Thánh bổn mạng của Huynh Đoàn, và hơn thế nữa vào Chính Đức Giêsu và kết hợp với Chúa Giêsu cách trọn vẹn, nhờ đó hằng ngày bạn đã quên đi căn bệnh, vẫn nở những nụ cười thân thương với mọi người, người ta có thể thấy bạn sống thanh thản trong bệnh tật, với tinh thần đức tin của một người mang trong mình lời tuyên hứa của Huynh Đoàn.

Trong thánh lễ an táng Cha Vinh Sơn:Nguyễn Thành Tín,OP. chia sẽ. “Anh Giuse Đặng Hữu Hiệu OP,một cuộc đời dài bốn mươi mấy năm, trên con đường đến với Chúa còn quá trẻ, giữa người thân trong gia đình, bạn bè đồng nghiệp, Anh được xức dầu trong lúc hôn mê, nhưng khuôn mặt Anh vẫn bình thản, những ai tiếp xúc với Anh không hề nghe Anh kêu than hay tỏ vẽ chán chường, thất vọng điều gì ở Anh. Anh ra đi nhẹ nhàng như thể có lẽ Anh đã đặt niềm tin tưởng vào Thầy chí Thánh là Đức Giêsu và suốt cuộc đời đi theo Ngài. Anh đã phó thác cuộc đời cho Chúa là Đấng Phục sinh là niềm hy vọng của đời Anh.”

Thực vậy, sáng ngày thứ năm 30 tháng 5, trong ngôi Thánh đường Giáo xứ Bình Thuận rất đông Cộng đoàn Dân Chúa tham dự, để cùng với bạn dâng lên Thiên Chúa lời cảm tạ tri ân của lễ cuối cùng của bạn, có lẽ Thiên Chúa đã ban hồng ân này đến bạn, vì “Ai vui vẻ dâng hiến, thì được Thiên Chúa yêu thương” ( 2Cr 9,7).

Ninh Đức Dủng

Bình Luận