Thăm 5 lâu đài cổ kính ở Okinawa

 

1. Lâu đài Shuri

 

 

Được vinh danh là di sản văn hóa của UNESCO, lâu đài Shuri là điểm đến không thể bỏ qua trên hành trình và là lâu đài duy nhất được trùng tu trọn vẹn ở Okinawa. Đây từng là nơi diễn ra những hoạt động, sự kiện quan trọng của hoàng gia Ryukyu và đóng vai tròn quan trọng trong lịch sử.

Năm 1945, lâu đài gần như bị hủy hoại hoàn toàn và đến năm 1992, nó được phục dựng dựa trên những tài liệu và tranh ảnh cổ còn lưu lại. 

2. Lâu đài Katsuren

Katsuren nằm ở phía Đông Bắc của lâu đài Shuri, thuộc thành phố Uruma. Nó được xây dựng trên một ngọn đồi đá vôi lớn, bao quanh là biển Thái Bình Dương. 

Năm 2000, Katsuren cũng đã được UNESCO tôn vinh là di sản thế giới, nổi tiếng với bảo tàng ngay bên trong lâu đài, là nơi lưu giữ nhiều hiện vật như đồ gốm, sứ Hàn Quốc, Nhật Bản, Trung Quốc và nhiều quốc gia Đông Nam Á khác. 

3. Lâu đài Nagagusuku

Nagagusuku nằm ở thành phố Kitanakagusuku, được xây dựng cuối thế kỷ 15 để chống lại sự tấn công của các thế lực thù địch từ lâu đài Katsuren.

Khu di chỉ này là ví dụ điển hình về kỹ thuật xây dựng ấn tượng thời đó với rất nhiều bức tường còn trụ rất vững đến tận ngày nay. Từ tầng cao nhất của lâu đài, du khách có thể phóng tầm mắt ngắm nhìn Thái Bình Dương xanh thẳm. 

4. Lâu đài Nakijin

Lâu đài Nakijin nằm ở vị trí khá cao, trên một ngọn đồi cách mặt nước biển 1.000 mét. Mặc dù ngày nay, Nakijin hầu như chỉ còn là tàn tích, nó vẫn có những bức tường đá vôi dựng đứng và một bảo tàng với nhiều hiện vật bên trong, được công nhận là di sản UNESCO. 

Đây từng là nơi diễn ra nhiều hoạt động tôn giáo quan trọng với một số utaki – hang động chuyên để hiến tế thần linh. Thời điểm lý tưởng để tới thăm lâu đài là mùa xuân khi hoa anh đào nở rộ trong khuôn viên lâu đài, phủ lên cảnh quan sắc hồng rực rỡ. 

5. Lâu đài Tamagusuku

Theo nhiều tài liệu lịch sử, Tamagusuku chính là lâu đài đầu tiên được xây dựng ở Okinawa, bởi vị nữ thần Amamikiyo. Tới Tamagusuku, bạn sẽ thấy hầu như là tàn tích, nhưng nó mang một hơi thở đậm nét của lịch sử, cổ kính, trầm mặc. 

Kawaii

Bình Luận