Rực rỡ sắc màu mùa lễ hội hóa trang 2013

Trước ngày thứ Tư lễ tro, trên khắp toàn cầu, rất nhiều lễ hội hóa trang Carnival và Mardi Grass đã diễn ra. Lễ hội hóa trang là nơi để mọi người mặc những bộ trang phục đầy sắc màu, đổ xuống đường và đi diễu hành, cùng thực hiện các điệu nhảy sôi động hay tham dự các nghi lễ truyền thống. Một trong những lễ hội hóa trang nổi tiếng nhất hành tinh đó là lễ hội ở Brazil. Sự quyến rũ của các vũ công cùng vũ điệu samba đã khiến cho những ngày lễ hội ở Rio de Janeiro thực sự là khoảng thời gian không thể quên đối với những ai có mặt tại đây.

Bộ ảnh dưới đây sẽ giới thiệu với các bạn một số lễ hội hóa trang khác nhau diễn ra tại nhiều nơi trên thế giới. Sẽ có một bài khác nữa về lễ hội hóa trang ở Brazil.

Cô bé Grady Sullivan cầu nguyện trong một thánh lễ vào ngày thứ Tư lễ tro ở nhà thờ Sacred Heart, Concore, Texas, 13/02/2013.

Đức Giáo Hoàng Benedict XVI cử hành thánh lễ ngày thứ Tư lễ tro tại tòa thánh Vatican, 13/02/2013. Hàng ngàn người đã tụ tập về Vatican để tham dự thánh lễ vào ngày thứ Tư lễ tro do ĐGH cử hành, vì đây có thể là thánh lễ cuối cùng của ĐGH trước khi ông thoái vị vào cuối tháng này.

Một người đi lễ chuẩn bị được xức tro lên đầu từ tổng linh mục Baltimore William Lori trong thánh lễ ngày thứ Tư lễ tro ở Baltimore, 13/02/2013.

Ông William H. Hines giơ 2 tay hướng về trời khi ông xuống đại lộ St. Charles đến đường Canal để hướng về điểm cuối cùng của cuộc diễu hành Mardi Grass ở New Orleans, Mỹ, 12/02/2013.

Sưu tầm

Bình Luận