Những điều mẹ mong con biết!

 

Mẹ mong con biết thế nào là thất bại để học lấy sự khiêm tốn, biết thế nào là thành công để học lấy sự tự tin.

Mẹ mong con biết thế nào là mặc lại quần áo cũ của anh chị, là ăn lại thức ăn thừa của ngày hôm qua… Là đói, là mệt, là đổ mồ hôi... Mẹ thực sự mong như thế.
Mẹ mong con biết thế nào là thất bại để học lấy sự khiêm tốn. Biết thế nào là thành công để học lấy sự tự tin và cư xử trung thực ngay cả trong những chuyện chỉ mình con biết.
Mẹ mong con biết lau dọn nhà cửa và biết rửa xe và mẹ mong đừng ai tặng con một món quà đắt tiền khi con mới 17 tuổi.
Mẹ mong con một lần nhìn thấy một chú bê con ra đời và biết chăm sóc con chó già ốm yếu, xấu xí và thường nằm bẹp góc nhà.
Mẹ mong con đánh nhau đến sưng mắt để bảo vệ một điều mà con vẫn hằng tin.
Mẹ mong con chia sẻ phòng của con với em con. Mẹ chấp nhận nếu con kẻ một vạch phấn để ngăn đôi căn phòng, nhưng nếu em con muốn chui vào chăn ngủ cùng con vì nó sợ cái gì đó lúc nửa đêm thì mẹ mong là con hãy ôm lấy em.
Và khi con muốn chơi trò chơi điện tử, còn em con muốn con chơi cùng thì mẹ hy vọng là con sẽ chọn em.
 

 
Nếu con muốn một cây súng cao su, mẹ mong bố con dạy con tự làm lấy một cái thay vì cho tiền con để mua nó. 
Mẹ mong con biết đào hố trồng cây và đọc sách. Và khi con biết sử dụng máy tính, con vẫn biết làm tính nhẩm.
Mẹ mong con bị bạn bè chê cười khi con xô đẩy, trêu chọc một bạn gái. Và khi con chạy về mách bố con, bố sẽ yêu cầu con đi xin lỗi bạn.
Mẹ mong gì con bị trầy da khi leo núi, bỏng tay khi nấu bếp và dính lưỡi khi dại dột liếm đá. Những bài học nho nhỏ ấy sẽ dạy con rất nhiều điều về sự cẩn trọng và giữ an toàn cho bản thân con, vì con và những người yêu thương con.
Mẹ ước gì con thấy khó chịu khi ai đó phì khói thuốc lá vào mặt con. Mẹ cũng chẳng ngại nếu con thử một chén rượu, nhưng mẹ mong con không thích. Và nếu như một người bạn rủ con thử một loại ma túy, thì mẹ mong con đủ thông minh để nhận ra rằng người đó không phải bạn con.
Mẹ thực sự mong con dành thời gian đi câu cá với ông.
Đó là những điều mẹ mong con nhận được mỗi ngày, dù cho đó là những giờ phút khó khăn, thất vọng, mẹ luôn mong con làm việc chăm chỉ và sống hạnh phúc.

 

Bình Luận