NGÀY TÌNH YÊU ( Valentine’s day ) và MÀU TÌNH YÊU

 

Tình yêu là một đề tài muôn thuở, từ nghìn xưa cho tới nghìn sau đả có không biết bao nhiêu là văn sỹ,nhạc sỹ,thi sỹ và họa sỹ ca ngợi đề tài tình yêu. Tình yêu là một khái niệm không bao giờ đủ,mổi người có một  quan niệm riêng không ai giống ai. Nhân ngày Valentine’s day chúng ta cùng nhau chia sẽ một chút  MÀU TÌNH YÊU  của Họa Sỹ Trần Trang.

Tình yêu trong mắt người nghệ sĩ đả trải qua nhiều thăng trầm trong cuộc sống đời thường thì hạnh phúc lại là tình yêu không màu sắc, vì tình yêu là động từ chứ không phái là danh từ, không thể nhìn thấy được,không sờ nắm được,tình yêu chỉ có thể  cảm nhận được bằng cà trái tim của chính mình mà thôi. Nhưng trong Màu Tình Yêu của Trần Trang thì lại khác cứ như tia sét đang nổ tung trên bầu trời rồi loan tỏa ra bốn hướng với ba sắc màu.

Maù hồng trên góc phải bức tranh,là màu của hoa hồng,của người đang hạnh phúc trong tình yêu,của nhửng ngọt ngào đắm say. Màu trắng ngay trung tâm bức tranh là màu của sự tinh khôi,tinh tuyền trong suốt như pha lê của tuổi học trò ngây thơ, ngày ngày cắp sách đến trường.

Màu xanh lá được hòa quyện trên nền trời là cái nhìn cùa nhửng con người yêu sâu sắc ,tràn đầy sức sống,xanh của bầu trời là xanh của hy vọng,hy vọng vào nhửng mầu nhiệm của tình yêu. Với ba màu chủ đạo Trắng,Hồng,Xanh, tạo nên sự bủng nổ của tia sét, như muốn khẳng định  như Thánh Phaolo “ chỉ có ở đây và bây giờ” Tình yêu chỉ có thể xẩy ra trong khoảnh khắc,nó có thể chỉ giống như tia sét rồi biến mất,chứ không thường hằng, nhưng điều đó không có nghĩa tia sét là không thực bởi vì nó xảy ra chỉ trong một khoảnh khắc. Hoa hồng nở ra vào buổi sáng,đến tối cánh hoa đả rụng rồi ,đà héo úa,đả quay trở về nghỉ ngơi trong lòng đất.Điều đó không có nghĩa là hoa hồng không thật. Tình yêu thật thì củng mong manh như cánh hồng, củng mỏng dòn như phận người, Tình yêu  mải mải là tình yêu không có thực,Hoa hồng thực nhất định sớm hay muộn củng phải tàn phai,nhưng hoa nhựa là mải mải,chúng không héo đi,chúng chỉ có hình dáng của hoa hồng,không có hương thơm và tệ nhất là không có sự sống.

Hôn nhân là hoa hồng nhựa,tình yêu là hoa hồng thực, trồng hoa thực trong cuộc đời tất nhiên đến một lúc nào đó nó sẽ chết đi, Vì Thiên Chúa có ai thấy mà còn sống bao giờ,Thiên Chúa là Tình Yêu thì có ai Yêu thực lòng mà  không chết đi. Vâng Màu Tình Yêu của mùa Valentine năm nay cứ như tia sét ngang trời.

 

                                                                           Valentine 2012

 

 

Bình Luận