Mùa Phục Sinh trênTây Nguyên

Mùa Phục Sinh  trênTây Nguyên

Qua Sự giới thiệu của Sr Minh Du, chúng tôi được Sr Maria Nguyễn Thị Khâm DòngĐa Minh Rosa Lima ( Thủ Đức)  và anh Dương Văn Minh, ân nhân Dominiart.  Đưa đoàn chúng tôi lên Tây Nguyên, vào cuối tháng 3/2021.

 Được  Sr Maria Lê Thị Vinh Tu xá Mỹ Linh,  đón tiếp và giới thiệu, tham quan Tu Xá Mai Linh, và khảo sát nơi sẻ xây giếng Tình Thươngcho đồng bào dân tộc tại  Làng Tào Roong, Xã IA pal, Huyện Chư Sê. Tỉnh Gia Lai.

 

Được biết nhóm sẻ lên đường khánh thành cái giếng vào Mùa Phục Sinh ngày 26/4/2021, nhà sưu tập tranh Kim Khanh và Gia Đình đả ủng hộ 50 triệu và 20 thùng sửa, xây luôn căn nhà Tình Thương. Tạ ơn Chúa, anh Minh tặng thêm 7 thùng nước tương  cho các Tu Xá, và một số ân nhân tặng thêm bánh kẹo và quần áo v, v…

Vào lúc 8g tối thứ hai, ngày 26/4 /2021  nhóm tập trung tại Văn Phòng 2 Dominiart  xuất hành đi Tây Nguyên. Đến sang ngày 27/4 đoàn xuống xe chụp cảnh mặt trời mọc, thì phát hiện bánh xe có 5 con ốc thì gảy hết 4 con, Tạ ơn Chúa anh em thoát chết .

Đến Làng Tào Roong  Trao tặng nhà Tình Thương cho gia đình bà  Sinh Plo và làm phép nhà, cùng nhau tạ ơn Chúa Phục Sinh.

Tiếp đến đoàn phát quà và ăn trưa cùng dân làng. Già làng Sinh Su  đón tiếp chúng tôi. Gia làng cho biết Lễ cúng Giọt nước của người Jrai hay còn gọi là Soi Yang Ia thường được tổ chức vào tháng 4 hằng năm với mục đích cầu mong thần nước phù hộ cho dân làng mạnh khỏe, mưa thuận gió hòa, mùa màng bội thu, vạn vật trong buôn làng đều tươi tốt, không có bệnh dịch xảy ra. Hôm nay tôi Sinh Su đaị diện dân làng, Tạ ơn Thiên Chúa, cám ơn các Sr và Đoàn Dominiart đả mang giọt nước đến cho làng trong mùa Phục Sinh 2021

 

Dominiart
 

 

Bình Luận