Một Lần Ghé Thăm

Đức cha Chủ tịch Ủy Ban Nghệ Thuật Thánh ghé thăm Văn phòng Ban Mỹ Thuật Đa Minh

Sau ngày tọa đàm cùng anh em nghệ sĩ tại Dòng Chúa Cứu thế ngày 08.01.2015 vừa qua.

Trưa thứ sáu, ngày 09.01.2015 Đức Cha Matthêu, Chủ tịch Ủy Ban Nghệ Thuật Thánh HĐGMVN đã ghé thăm văn phòng Ban Mỹ Thuật Đa Minh -Dominiart, nơi đây Cha Linh Hướng đã ân cần tiếp đón và đã giới thiệu những tác phẩm trưng bày tại phòng tranh với các thể loại sơn dầu,  xé dán giấy, sơn mài, thư pháp… của những họa sĩ Dominiart.

Trong cuộc trò chuyện thân mật cùng Cha Linh hướng, họa sĩ Tuyết Hiền, thư ký Bích Ngân, Cha linh hướng…Đức cha  cũng tìm hiểu thêm về nghệ thuật sáng tác tranh sơn mài và đã được họa sĩ lê Hiếu chia sẽ cặn kẻ

Cũng nhân dịp này cha linh hướng đã tặng Đức Cha 2 quyển sách “Thánh Đường Đa Minh Ba Chuông kỷ niệm 3 năm Ngày Cung Hiến (2005-2008)” và cũng giới thiệu đôi nét về công trình kiến trúc Thánh đường Đa Minh Ba Chuông, Từ cấu trúc nền móng, các hình ảnh tượng, phù điêu ngoại thất, dựa trên nền tảng kiến trúc mỹ thuật Việt nam, phối hợp với nội thất bên trong bố cục bài trí mang nét hiện đại tất cả hòa quyện, thể hiện việc hội nhập nền văn hóa Phương Đông….

Với cuộc triển lãm đầu tiên, kỷ niệm 3 năm ngày Cung Hiến Thánh đường Đa Minh Ba Chuông với chủ đề “Mỹ Thuật Tôn Giáo & Nhân Văn” đã quy tụ Một số nghệ sĩ tham gia tác ph ẩm và Ban mỹ Thuật Đa Minh ra đời từ đây.

Qua  từng bước mài mò… đến nay hơn 6 năm, Với chủ đề “Mỹ Thuật Tôn Giáo & Nhân Văn” là chủ đề lớn cho các cuộc triển lãm hàng năm, cũng là hướng đi của Ban Mỹ Thuật. Bước đầu Dominiart   đã có được 1 văn phòng nho nhỏ tại 44 Tú Xương, thuộc Giáo Xứ Mai Khôi, nơi cha linh hướng, hiện là Cha bề trên Tu Viện & Chánh Xứ Giáo Xứ Mai Khôi,

đây là nơi gặp gỡ, giao lưu và sáng tác của anh  em nghệ sĩ Dominiart và cũng là nơi trưng bày, trao đổi tác phẩm mỹ thuật, đồng hành với việc bác ái qua việc tự nguyện đóng góp phần trăm của các nghệ sĩ nhằm gây quỹ từ thiện Đêm Đông Không Nhà trong Đêm Giao thừa hàng năm.

Với niềm vui sướng, vinh hạnh được Đức Cha chủ tịch Ủy Ban Nghệ Thuật Thánh đến thăm văn phòng Dominiart bé nhỏ, đại diện Ban Mỹ Thuật, họa sĩ trưởng ban Lê Hiếu đã gởi tặng Đức cha  tác phẩm DÁNG XUÂN vừa sáng tác tại phòng tranh (màu sơn còn ướt). Đức Cha đã có lời đông viên và chụp hình lưu niệm cùng cha linh hường, anh em nghệ sĩ tại văn phòng Dominiart.

Tạ ơn Chúa, cảm ơn quý Cha đã đông viên, nâng đỡ đồng hành cùng Ban Mỹ Thuật Đa Minh, trong bầu khí đón mừng năm mới với hứa hẹn một mùa xuân hy vọng, khởi sắc nhiều niềm vui….

 

Maria Bích Ngân

    

Bình Luận