Huynh Đoàn Dominiart Triển lãm Mỹ thuật “Về Bên Mẹ” tại trung tâm Thánh Mẫu La Vang, TGP Huế.

Triển lãm Mỹ thuật “Về Bên Mẹ”
tại trung tâm Thánh Mẫu La Vang, TGP Huế.

 

Nhân những ngày đại lễ 15/8 của linh địa, Ban Văn hóa thuộc Hội Đồng Mục vụ Tổng Giáo phận Huế đã kết hợp với Huynh đoàn Dominiart tiến hành cuộc triển lãm với chủ đề “Về Bên Mẹ”, tại Trung Tâm Thánh Mẫu La Vang – Quảng Trị.
Cuộc triển lãm Về Bên Mẹ được khai mạc vào lúc 17 giờ thứ hai 12/8, và sẽ kéo dài đến hết ngày 16/8/2019.


Buổi lễ khai mạc do cha Philipphê Hoàng Linh, Trưởng Ban Văn Hóa Tổng Giáo phận Huế chủ sự, với sự hiện diện của cha tổng đặc trách Phanxicô Đào Trung Hiệu OP, cha linh hướng Vinhsơn Nguyễn Thành Tín OP, thầy sáu Giuse Nguyễn Văn Giới OP và nhiều anh chị em hai nhóm Dominart Sài Gòn và Huế.

   

Sau các phát biểu của quý cha và đại diện hai ban Dominiart, tất cả đã cùng ký tên vào bức tranh lưu niệm “Về Bên Mẹ”.Như chúng ta đã biết, Huynh đoàn nghệ thuật Dominart đã có cuộc triển lãm nhân dịp tổng hội dòng Đa Minh, tại Tòa giám mục Xuân Lộc từ 21/7 đến 27/7/2019, với chủ đề “Mỹ Thuật Đaminh với Giáo Hội Việt Nam”.


Sau đó Huynh đoàn Dominart đã tổ chức triển lãm “Về Bên Mẹ” từ ngày 2/8 đến 9/8/2019 tại Trung Tâm Mục Vụ Tổng Giáo Phận Huế số 6 Nguyễn Trường Tộ. TP Huế. (Xem bản tin)

Đức Cha Giuse Châu Ngọc Tri, Giám Mục Lạng Sơn

Đức cha Giuse Đặng Đức Ngân, Giám Mục Đà Nẳng


Ngày 2/8 cũng là ngày chính thức ra mắt ban “Dominiart Huế” với các  Họa sĩ Lê Nguyễn Đang Gioan, Đặng Mậu Tựu, Nguyễn Đình Giàng, Nguyễn Khắc Tài, Nguyễn Quốc Sơn , Nguyễn Đăng Sơnvà các họa sĩ của mảnh đất thần kinh, với sự đồng hành của cha Philipphê Hoàng Linh, trưởng Ban Văn Hóa TGP Huế.,

  Đến ngày 15/8  Đức Cha Giuse Châu Ngọc Tri, Giám Mục Lạng Sơn Và  Đức Cha Giuse Đặng Đức Ngân, Giám Mục Đà Nẳng đến động viên và và ký tên lưu niệm với anh chị em Dominiart

Có đến trên 100 tranh tượng của 56 nghệ nhân, được trưng bày tại quảng trường chính của Nhà Hành Hương La Vang. Đây là một địa chỉ rất thuận lợi, vì liên tục có đông đảo các khách hành hương dừng chân thưởng lãm.


Sáng thứ ba 13/8 anh chị em Dominiart sốt sáng tham dự thánh lễ tạ ơn Chúa và Đức Mẹ La Vang tại linh đài.


Nhờ lời chuyển cầu của Mẹ Maria, xin Chúa đón nhận tấm lòng thành kính của chúng con, muốn góp phần loan báo tin mừng bằng mầu sắc và nghệ thuật, cho Danh Cha cả sáng và tình yêu Mẹ được tỏa lan.

Dominiart
Hình ảnh Anh Phó Bá Cường OP

 

Bình Luận