Họa sĩ Việt triển lãm tại Canada

Triển lãm trưng bày 10 bức tranh đặc sắc với đề tài không gian dân tộc miền núi phía bắc Việt Nam. Các bức tranh được thực hiện trên chất liệu giấy dó tự tạo với sự sống động và tương phản mạnh mẽ của màu sắc. Chất liệu màu nước mơ màng trên giấy tự nhiên khiến cho những bức tranh trở nên lãng mạn, siêu thực. Sự kết hợp hài hòa giữa chất liệu, màu sắc, nét cọ đã xóa nhòa ranh giới giữa con người và thiên nhiên trong các bức tranh.

Sinh ra tại Lai Châu, trong một gia đình có cha là người Mường, mẹ là người Thái, vì thế không gian văn hóa dân tộc là đề tài xuất hiện thường xuyên trong các sáng tác của Đinh Thị Thắm Poong. Các tác phẩm trưng bày tại The East Gallery lần này cũng là những màu sắc rực rỡ về hồi ức quê hương của nữ họa sĩ. Đinh Thị Thắm Poong hiện sống tại Hà Nội nhưng những ký ức về tuổi thơ, quê hương miền núi luôn có vị trí đặc biệt với chị. Dường như, chị luôn bày tỏ tình yêu, sự liên hệ bền chặt của người dân tộc miền núi phía bắc với thiên nhiên trong các sáng tác của mình.

Being-Lonely-then-no-more-loneliness-24-
Một tác phẩm trong triển lãm.

Nữ họa sĩ cho biết về các tác phẩm tại triển lãm: “Trong suy nghĩ của tôi, mọi sự vật đều có hai mặt. Sự vật này bao hàm trong sự vật khác, chúng đan xen lẫn nhau. Điều luôn ám ảnh tôi là những phong tục tập quán của các dân tộc thiểu số nơi tôi lớn lên, tâm hồn của họ, âm thanh và hương vị của thiên nhiên nơi đây”.

Đinh Thị Thắm Poong sinh năm 1970, là một trong những nữ nghệ sĩ tiêu biểu của mỹ thuật Việt Nam hiện nay. Chị có nhiều triển lãm nhóm và cá nhân ở trong nước; đặc biệt chị có tới 17 cuộc triển lãm quốc tế trong 15 năm qua tại các thành phố nổi danh về nghệ thuật như Berlin, New York, London, Miami, Tokyo, Helsinki, Manila. Chị cũng từng tham gia Triennial Nghệ thuật đương đại châu Á tại bảo tàng nghệ thuật châu Á Fukuoka. Tạp chí Time từng xếp Đinh Thị Thắm Poong là một trong những họa sĩ có tranh bán chạy trên thị trường châu Á.

Các tác phẩm khác trong triển lãm

 
Struggle-Will-Be-Free-24-x-32-in-M.jpg
Cover-Will-Be-Dry-24-x-32-in-M.jpg

 Love-To-Be-Cozy-24-x-32-in-M.jpg

Making-Up-Will-Be-Beautiful-3-24-x-32-in

Making-Up-Will-Be-Beautiful-2-24-x-32-in

Read-will-get-24-x-32-in-M.jpg

Green-Something-1-44-x-32-in-M.jpg
Green-Something-2-44-x-32-in-M.jpg
Making-Up-Will-Be-Beautiful-32-x-24-in-M

 

Bình Luận