Điêu khắc trên giấy, tuyệt đẹp

  Chỉ với vài mảnh giấy đơn giản, Calvin Nicholls, người Canada đã tạo ra những tác phẩm điêu khắc sống động. Chiêm ngưỡng và cảm nhận những điều kỳ diệu mà nó mang lại. Calvin Nicholls bắt đầu thử nghiệm với tác phẩm điêu khắc giấy từ năm 1986 và từ đó đến nay đã cho ra đời hơn 500 tác phẩm. Mỗi tác phẩm nghệ thuật như thế này có thể “ngốn” mất của ông khoảng bốn tuần hoặc thậm chí là hai năm.


Ông cho biết để bắt đầu quá trình sáng tạo, phải thông qua một loạt các phác thảo và đưa ra quyết định cuối cùng về những chi tiết trước khi đi vào điêu khắc. Người nghệ sĩ lấy chính thiên nhiên chung quanh làm nguồn cảm hứng chính cho những tác phẩm của mình. Sau khi hoàn thành tác phẩm với đủ màu sắc, ông tiếp tục thử nghiệm sự tương tác giữa ánh sáng và bóng tối trên bề mặt của giấy. Ông thường làm việc với tấm giấy và một chiếc dao rọc giấy, dưới sự hỗ trợ của ánh sáng phòng thu.


Tác phẩm của ông đã nhận được nhiều giải thưởng, được sử dụng nhiều bởi các tập đoàn quốc tế và xuất hiện trong phòng trưng bày trên khắp Bắc Mỹ.


Nghệ thuật điêu khắc được coi là một trong những loại hình nghệ thuật phổ biến, đòi hỏi rất nhiều thời gian, công sức, cùng những nguồn cảm hứng dồi dào và kinh nghiệm lâu năm để có thể tạo ra được những kiệt tác thực sự. Người nghệ sĩ điêu khắc trên nhiều chất liệu như đá, gỗ, lá, rau củ và thậm chí là giấy. Điều này một lần nữa khẳng định sáng tạo nghệ thuật là không có giới hạn.

Chiêm ngưỡng bộ sưu tập động vật hoang dã từ giấy tuyệt đẹp:

 
Bình Luận