Đến Nhật Bản để xem kiệt tác điêu khắc bằng cát

 

14 nghệ sĩ từ khắp nơi trên thế giới đã hội tụ tại Bảo tàng cát Tottori, Nhật Bản để cùng nhau tạo nên các tác phẩm điêu khắc tuyệt vời lấy cảm hứng từ đất nước Anh xinh đẹp, nơi sẽ diễn ra Thế vận hội Olympic thế giới 2012 ở London. Mô phỏng những nhân vật lịch sử như nữ hoàng Elizabeth II, văn hào William Shakespeare, nhà khoa học Charles Darwin, Isaac Newton… hay các địa danh nổi tiếng như Tòa tháp London, Cung điện Westminster... những tác phẩm nghệ thuật này đã thu hút rất đông du khách đổ đến Nhật Bản để chiêm ngưỡng.

Nghệ sỹ người Ý Leonardo Ugolini, chủ nhân của tác phẩm Tháp Big Ben và Cung điện Westminster đã phải dùng tới 3.000 tấn cát để tạo nên hai tác phẩm của mình, cho biết: “Đây là lần đầu tiên tôi thực hiện các tác phẩm của mình trong một không gian rộng lớn trong nhà, điều này rất quan trọng vì chúng sẽ không bị tác động bởi thời tiết”.

Bảo tàng Cát Tottori hiện cũng đang lưu giữ một số tác phẩm nghệ thuật thời Phục Hưng ở Ý cũng như các di sản do UNESCO công nhận như Vạn Lý Trường Thành, Trung Quốc. Những tác phẩm điêu khắc trên sẽ được ra mắt công chúng từ ngày 14/4/2012 cho tới tháng 1 năm 2013.

Đại văn hào William Shakespeare

Đường phố London vào một ngày mưa cùng chiếc taxi đen

Nghệ sỹ người Anh Nicola Wood với tác phẩm “Những chú lính gác”

Cung điện Westminster

Chế độ quân chủ chuyên chế dưới sự cai trị của Nữ hoàng Elizabeth I

Toà tháp London

Tác phẩm "Thủy thủ say" của một nghệ sỹ Dan Belcher đến từ Mỹ

Karen Fralih nghệ sĩ người Canada với tác phẩm “Khoa học Anh- Huyền thoại về Sir Isaac Newton và Charles Darwin”

“Nữ hoàng Elizabeth II trên chiếc xe ngựa” của Alexey Shields

Pokemon

Bình Luận