ĐÊM ĐÔNG KHÔNG NHÀ LẦN 6- MỘT CÁI TẾT NỒNG ẤM TÌNH NGƯỜI

ĐÊM ĐÔNG KHÔNG NHÀ LẦN 6- MỘT CÁI TẾT NỒNG ẤM TÌNH NGƯỜI

Lại một năm cũ đã qua đi, Sài Gòn đã bước vào ngày giao thừa Tết Ất Mùi. Lòng Xuân nhẹ nhàng nhưng lòng người bao giờ cũng rộn rã, những người con tha hương mong muốn nhanh nhanh đến ngày về đoàn tụ cùng gia đình, những bé thơ mong chờ ngày tết để được ăn bánh mứt, được diện những bộ quần áo đẹp,những cụ già mong mỏi ngày đoàn viên bên con cháu…bên một cái Tết ấm nồng tình thương yêu. Và đó cũng là lúc những tấm lòng thiện nguyện lại tìm đến với những mảnh đời còn khó khăn, bất hạnh. Mong muốn được sẻ chia một phần nào khó khăn giữa người với người trong xã hội, trong cộng đồng để khắp nơi có một cái Tết trọn vẹn tình thân.

Như đã trở thành thông lệ, cứ mỗi độ Xuân về, Anh Chị Em nghệ sĩ Ban Mỹ Thuật Đa Minh _ Domini Art lại tham gia và phát động được thật nhiều chương trình từ thiện, và đặc biệt một Chương trình được duy trì trong suốt 5 năm qua, đó là chương trình ĐÊM ĐÔNG KHÔNG NHÀ nhận được thật nhiều sự hưởng ứng của tất cả nghệ sĩ, . Chương trình là cầu nối giữa các nghệ sĩ đến những người trong suốt những năm qua còn gặp nhiều khó khăn trong cuộc sống, đến cộng đồng tại địa phương với những em nhỏ khuyết tật, những người lang thang cơ nhỡ các Cụ già neo đơn.

Năm nay, Chương trình lại được khởi nguồn từ những ngày trung tuần của tháng cuối năm qua sự kiện triển lãm mỹ thuật " Máng Cỏ Nhân Sinh " tại giáo xứ Đa Minh Ba Chuông trong dịp đại lễ giáng sinh .Chỉ trong chưa đầy hai tuần, chương trình đã nhận được thật nhiều sự quan tâm, hưởng ứng tích cực không chỉ các nhà sưu tập tranh trong cuộc triển lãm mà còn lan ra cả các mạnh thường quân ngoài xã hội.Với tổng số tiền đóng góp được là hơn 86 triệu đồng, một nguồn tài chính góp phần quan trọng tạo nên thành công của chương trình. Sau thời khắc của đêm giao thừa Ất Mùi những gói quà, tấm bánh ,những Bao lì xì đã được trao gửi. Tất cả có được nhờ vào tấm lòng “chung sức vì cộng đồng” của anh chị em trong Ban Mỹ Thuật DominiArt gửi gắm cho chương trình và chúng tôi phải có trách nhiệm trao tận tay cho các đối tượng khó khăn , lang thang cơ nhỡ trong cộng đồng.

Xin cảm ơn Quý Cha Bề trên Tỉnh Dòng Đa Minh, Cha linh hướng đã ủng hộ nhiệt tình và tạo điều kiện tốt nhất cho Chương trình được thực hiện, cảm ơn các cộng tác viên đã đồng hành cùng chương trình với sự hỗ trợ về tài chính và nhân lực. Xin một lần nữa gửi lời cảm ơn sâu sắc đến tất cả những tấm lòng vàng đồng hành cùng chương trình trong suốt 6năm qua, xin gửi lời chúc năm mới ngập tràn niềm vui và hạnh phúc.

Chương trình “Đêm Đông Không Nhà lần 6 "đã kết thúc trong sự thành công tốt đẹp.

Chúng tôi biết, đâu đó trong xã hội vẫn còn rất và rất nhiều những mảnh đời còn bất hạnh, còn khó khăn hơn chúng ta, luôn luôn cần những vòng tay giúp đỡ. Hãy cảm ơn cuộc đời đã cho mình may mắn hơn nhiều người khác và hãy luôn để tấm lòng mình trong vạn tấm lòng như một nhà Thơ đã từng nói:

“Có gì đẹp trên đời hơn thế Người với người sống để yêu nhau"

 

Ngày đầu năm mới Ất Mùi

Ngọc Hiếu

Nhóm Miền Tây.

Bình Luận