ĐÊM ĐÔNG KHÔNG NHÀ 5

ĐÊM ĐÔNG KHÔNG NHÀ 5: HẠNH PHÚC LANG THANG

 

Có người đã từng nói: “Nếu mỗi ngày bạn dành ra 1 giờ để nghiên cứu một lãnh vực nào đó, thì sau 5 năm, bạn sẽ trở thành chuyên gia trong lãnh vực đó.”

Năm năm không phải là một thời gian dài nhưng cũng không phải là ngắn. Nhìn lại 5 năm đã qua của chương trình “Đêm Đông Không Nhà” do Ban Mỹ Thuật (BMT) Đaminh cùng các thân hữu tổ chức, hẳn nhiều người sẽ không khỏi chạnh lòng. Có những thành quả đạt được, và còn đó những nỗi băn khoăn không biết chia sẻ cùng ai.

Năm nay, cùng với gần 300 phần quà, nhiều gấp đôi so với năm ngoái, gần 50 thành viên gồm các họa sĩ Đaminh và thân hữu lại tiếp tục lên đường vào đúng đêm giao thừa năm Giáp Ngọ. Trước giờ khởi hành, anh chị em gặp gỡ cha Thịnh, chánh xứ nhà thờ Mai Khôi, linh hướng của BMT để được cha chúc lành và chia sẻ những lời động viên.

Sau đó, mọi người được chia thành 4 nhóm để lên đường theo 4 hướng bến xe miền Đông, bến xe miền Tây, Nhà Bè, An Sương. Mỗi nhóm khoảng 60 phần quà. Mỗi phần quà gồm 1 bánh chưng, 10 gói mì và 1 phong bao lì xì 100.000VNĐ.

Họa sĩ Lê Hiếu, trưởng nhóm họa sĩ Đaminh cho biết: “Tất cả anh chị em họa sĩ và thân hữu đều rất vui và hạnh phúc vì 5 năm qua được lang thang ngoài đường làm những việc âm thầm nhỏ bé này.”

Trong khoảng thời gian từ 0g00 đến 3g30 sáng mồng một, tất cả những phần quà đã được trao tặng hết.

Kế đó, một số người về nhà đón tết, số còn lại cùng đến nhà họa sĩ Lê Hiếu đón năm mới bên nồi cháo gà nóng hổi và mấy chum rượu lạt. Tại đây, mọi người cùng chia sẻ cho nhau những niềm vui của nhóm mình đã thu được trong hơn 3 tiếng đồ hồ đầu năm.

Một vài chia sẻ thú vị:

Họa sĩ Mạnh Hùng: “Năm nay cũng có người không muốn nhận quà, chỉ nhận bao lì xì”

Thư ký Bích Ngân: “Nhìn những đứa bé phải đón tết ngoài đường thấy xót xa, ước gì có thêm nhiều quà nữa vì đến khi phát hết quà mà người nghèo vẫn còn rất nhiều”

Bé Phương Mai, thành viên mới cho biết: “Em rất vui và hạnh phúc vì lần đầu tiên được đi phát quà đêm giao thừa. Năm sau nhất định em sẽ tiếp tục tham gia.”

Những tia sáng đầu tiên của năm mới ló dạng cũng là lúc mọi người chia tay. Niềm vui là thế khi được chia sẻ những món quà không chỉ là vật chất nhưng còn là tấm lòng của từng thành viên muốn góp chút muối mặn cho đời. Và niềm vui ấy sẽ ngày càng nhân rộng nếu mỗi người cùng đáp lại lời mời gọi như Chúa Giê su đã dạy: “Anh em hãy đi và làm như vậy” (Lc 10,36)

Thanh Phong

Bình Luận