Đây là lý do vì sao các thành phố lớn luôn thích dựng tượng!

 

Các bạn sẽ bật cười thành tiếng khi chiêm ngưỡng lần lượt từng bức ảnh dưới đây cho xem:

Playful Mother and Daughter – Thành Phố Salt Lake, Utah

Bức tượng tuyệt đẹp này nằm bên ngoài một tòa nhà ở thành phố Salt Lake, Utah mang hình ảnh một người mẹ đong đưa cô con gái vui đùa. Nhà điêu khắc muốn khắc họa lại giây phút vui vẻ giữa hai mẹ con.

Sneaky Photographer- Bratislava, Slovakia

Bức tượng nằm ở phía trước của Paparazzi nhà hàng ở Bratislava, Slovakia mang hình dáng một nhiếp ảnh gia lén lút để chụp một bức ảnh bất cứ lúc nào.

Charles La Trobe - Melbourne

Đây là bức tượng lộn ngược Charles La Trobe đặt tại Đại học La Trobe tại Bundoora. Bức tượng Charles La Trobe là hình tượng cho thượng uý thống đốc tại Victoria từ năm 1839 - 1854. Đã giúp thành lập Vườn bách thảo Hoàng gia, Nhà nước Thư viện, Bảo tàng Victoria, National Gallery của Victoria và Đại học Melbourne.

LePounce - Pháp

Le pouce là một sáng tạo nghệ thuật của nhà điêu khắc nổi tiếng Pháp César Baldaccini. Ông đã thiết kế điêu khắc này trong năm 1965. LePounce có khối lượng đến 8 tấn và cao 12 mét.

Rhino Hanging - Potsdam, Đức

Tọa lạc tại Quảng trường Luisenplatz, Rhino là một con tê giác buồn rầu được treo cho người đi qua lại nơi đây xem.

Ku BomJu - Hàn Quốc

Ku BomJu nằm phía trước Bảo tàng Bukcheon và đại diện cho nền văn hóa đẹp của đất nước Hàn Quốc. Bức tượng tôn lên lòng hiếu khách và thân thiện của người dân Hàn Quốc đối với các du khách.

Space Cow - Stockholm, Thụy Điển

Một biến thể của khái niệm hài hước và thú vị, bức tượng làm cho mọi người cảm thấy sảng khoái khi chiêm ngưỡng. Đúng như tên gọi, Space Cow là một con bò đội mũ bảo hiểm kỳ quái mang nguồn cung cấp oxy bên trong giúp nó trôi nổi trong không khí.

De Vaartkapoen - Brussels, Bỉ

Tượng De Vaartkapoen được thiết kế bởi Tom Franzen. Tên gọi của bức tượng xuất phát từ một thuật ngữ tiếng lóng cho những người sinh ra trong Molenbeek, "de Vaart" có nghĩa là "kênh đào" và "kapoen" có nghĩa là táo bạo. Bạn nhìn vào có liên tưởng đến nhân vật nào không?

Violinist Bursting - Amsterdam, Hà Lan

Bức tượng sáng tạo mô tả một nghệ sĩ vĩ cầm bùng nổ của tầng trong tiền sảnh của Muziektheater trong Stopera (Nhà hát lớn trong thành phố) là một biểu hiện sống động của Amsterdam và cộng đồng Do Thái.

Headless, Amsertdam

Bức tượng này là một nhạc sĩ không đầu và nó như chứa điều gì bí ẩn không ai biết. Chỉ vì nhà điêu khắc đã tự giữ riêng cho ông biết. Điêu khắc từ năm 1982 và 1999 và ông còn để lại rất nhiều tác phẩm điêu khắc bằng đồng đẹp ở những nơi xung quanh thành phố. Suy đoán từ mọi người, nói rằng : “Ông là một bác sĩ của tác phẩm điêu khắc trong thời gian rảnh rỗi của ông”.

Yeah1.com

 

 

 

Bình Luận