Cảm mến tình yêu nghệ thuật “Về Nguồn”

Cảm mến tình yêu nghệ thuật “Về Nguồn”

 “Bước lang thang qua từng vỉa hè, biết đêm nay di về nơi đâu”. Nghe câu hát quen thuộc của bài hát “Đêm Lang Thang” trong quán cà phê bên vệ đường, đầu óc tôi đang trống rỗng, bỗng nhiên chuông điện thoại vang lên, người gọi là Anh Lê Hiếu: “Dũng củi về phòng tranh ngay, dự lễ bế mạc phòng tranh triển lãm Về Nguồn”. “Mấy giờ anh?”. “Đúng 18 giờ ngày 7/11/2014 đó nghe”

 

Và rồi như một mũi tên, mình lao đến Trung tâm Dòng Chúa Cứu Thế: 38 Kỳ Đồng, quận 3 TP.HCM, nơi trưng bày những tác phẩm một đời của Anh Lê Hiếu. Khi đến nơi, thật ngạc nhiên, một không gian không ồn ào, nhưng lắng đọng trong tâm hồn của người tham dự. Về dự buổi bế mạc gồm có các anh em Dominiart, các anh em trong Ban Mục vụ Truyền Thông TGP SG đã từng gắn kết với Dominiart như anh em trong tình yêu Đức Kitô, quý ân nhân, thân nhân cùng quý vị khách mời khoảng 50 người. Được biết trước đó, Anh Lê Hiếu đã tiếp Đức Ông Phanxicô Borgia Trần Văn Khả, đã ghé thăm phòng tranh.

Bạn bè hỏi thăm anh về cuộc triển lãm: “Tranh có bán được nhiều không?”. Lê Hiếu vô tư đáp lại trong niềm hân hoan phấn khởi: “Tranh đã được Chúa mua hết rồi, và tiền đã được chuyển khoản lên Jesus Bank”.

Không ai hiểu, có một mình anh hiểu. Tranh mang đi, triển lãm… lại mang về! Nhưng với tình yêu Thiên Chúa bao la kỳ diệu, Lê Hiếu không phân vân, không tính toán, cứ say mê sáng tác và sáng tác.

Tạ ơn Chúa, cảm ơn quý cha, quý khách, cùng tất cả bạn bè đã cho Lê Hiếu thật nhiều niềm vui và hạnh phúc trong cuộc triển lãm VỀ NGUỒN. (trích nguồn: http://dominiart.net/bv/be-mac-trien-lam-ve-nguon-1608.html)

 

  

 

Trong mọi sự ta hãy tạ ơn Chúa. Tất cả là hồng ân. Hôm nay, ngày bế mạc, Anh Lê Hiếu đã bán được 8 bức tranh. Gia dình Anh Khắc Dũng và Bác sỹ Minh, ân nhân mua một bức tranh, đã có mặt trong buổi lễ,  như một niềm an ủi động viên cho Anh Lê Hiếu trên bước dường cống hiến cho nghệ thuật. Đúng như Cha Tổng thư ký Ủy ban Nghệ Thuật Thánh thuộc Hội đồng Giám mục Việt Nam đã chia sẻ trong bài giảng lễ hôm khai mạc: “…Tin Mừng, Lời Chúa thì không thay đổi, nhưng ngày nay, ta cần làm mới cách loan báo Tin Mừng, bằng cấu trúc ngôn ngữ, ngôn ngữ nghệ thuật…”

Đức Dũng

Bình Luận