Bí ẩn những cây cổ thụ hóa rồng

 

Cư dân ở North Yorkshire, Anh đã rất ngạc nhiên khi chứng kiến cây được tạc dáng rồng, chim bói cá, … đột ngột xuất hiện trong khu rừng địa phương.

 

Không ai biết tại sao các tác phẩm điêu khắc cây tinh  xảo lại đột ngột xuất hiện. Ảnh: Daily Mirror

Theo tờ Daily Mirror, các tác phẩm điêu khắc cây mang phong cách ẩn danh đã bắt đầu xuất hiện quanh Knaresborough. Chúng có chiều cao từ 3 – 6 mét và được tạo tác tinh xảo hình một con rồng, một con chim bói cá và một nhân vật có mặt đỏ ma quái.

 

 

Mỗi tác phẩm điêu khắc cao từ 3 - 6 mét. Ảnh trên là cây được tạc hình chim bói cá. Ảnh: Daily Mirror

Không có người nào từng thấy nghệ sĩ điêu khắc tới hoặc rời đi. Và các tác phẩm điêu khắc dường như xuất hiện đột ngột trong khu rừng cách đây khoảng 2 tháng.

 

 

Cây "hóa rồng". Ảnh: Daily Mirror

Điều đáng chú ý là, các tác phẩm điêu khắc cây đã làm lợi cho ngành du lịch địa phương khi ngày càng có thêm nhiều người tò mò kéo tới chiêm ngưỡng chúng.

 

 

Để hoàn thành một tác phẩm cây điêu khắc như thế này rất mất thời gian nhưng không ai từng trông thấy tác giả của nó tới hoặc rời đi lúc nào. Ảnh: Daily Mirror

Người dân địa phương đang nỗ lực truy tìm tác giả giấu mặt của các tác phẩm nghệ thuật độc đáotrên. Althea Farmer – người đứng đầu cộng đồng – cũng kêu gọi “người tạc cây dáng rồng” bước ra khỏi tấm màn bí mật.

 

Tuấn Anh

Bình Luận