BẾ GIẢNG LỚP HỌC NHIẾP ẢNH CĂN BẢN

BẾ GIẢNG LỚP HỌC NHIẾP ẢNH CĂN BẢN DOMINIART…

Sau thời gian 1 tháng kể từ ngày khai giảng (03.9.20140) Lớp Nhiếp ảnh Căn bản Dominiart đã được kết thúc và làm lễ bế giảng lúc 18g30’ thứ hai, ngày 06.10.2014 tại 44 Tú Xương  P7 ,Q 3, TP. HCM.

Trong buổi bế giảng có sự hiện diện của Cha linh hướng Ban Mỹ Thuật Đa Minh, Linh mục Giuse Phạm Hưng Thịnh OP, Trưởng Ban Mỹ Thuật,  Họa sĩ Lê Hiếu, Phó ban, họa sĩ Lê Thừa Khiển, Họa sĩ Minh Minh, họa sĩ Ngọc Uyển, họa sĩ Từ Uyên, một số thành viên Ban Mỹ Thuật và các học viên lớp nhiếp ảnh.

Sau lời chào mừng và giới thiệu thành phần tham dự, thư ký Bích Ngân đã báo cáo tình hình khóa học. Giáo trình khóa học gồm, những kiến thức cơ bản về khẩu độ, tốc độ, ánh sáng, bố cục, chân dung, phong cảnh… Với sự nhiệt tình & tâm huyết và kinh nghiệm nghề nghiệp của nhiếp ảnh gia Phó Bá Cường, học viên đã được trang bị cho mình một kiến thức cơ bản nhất định,

Bài test cuối khóa là một ngày đi thực tế sáng tác tại Lái thiêu Bình Dương

Với chủ đề : Mưu Sinh (Sinh hoạt đời thường)

Một ngày cọ sát thực tế ở các điểm, Bến đò, Lò làm gốm, (lu) Lái Thiêu, Gốm sứ Minh Long, kiến trúc Nhà Thờ Chánh Tòa tại trung tâm TP. Thủ Dầu Một, Đình Tân An, Di tích Lịch sử Văn hóa Tỉnh Bình Dương. Các học viên đã có những tác phẩm về phong cảnh, kiến trúc, chân dung sinh hoạt thời thường…

28 tác phẩm tổng kết cuối khóa được trình làng. Ban chấm thi gồm :

-      Nhiếp ảnh gia Phó Bá Cường, Chủ nhiệm lớp học

-      Cha linh hướng Ban Mỹ Thuật, Lm. Giuse Phạm Hưng Thịnh OP

-      Trưởng ban Mỹ Thuật, họa sĩ Lê Hiếu. 

Sau 3 vòng : vòng loại, vòng bán kết & vòng chung kết, ban chấm thi đã chọn được 5 tác phẩm đạt giải  Nhất – Nhì – Ba và 2 giải khuyến khích

Sau bài báo cáo là phần phát biểu của Cha Linh hướng. Mục tiêu khóa học không nhằm đào tạo những nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp, mà là tạo một sân chơi cho mọi người, mọi giới, mọi lứa tuổi  yêu mến cái đẹp,  đến với nhau học hỏi, chia sẻ kinh nghiệm,  cùng “đam mê một cách chuyên nghiệp”. Cha thật xúc động trước lòng nhiệt huyết của nhiếp ảnh gia Phó Bá Cường đã truyền lửa cho lớp, cùng với sự nổ lực của anh chị em học viên để có một kết quả cuối khóa tốt không chỉ qua những tác phẩm đẹp, mà quan trọng hơn là đã kết nối được tình thân ái giữa những người yêu mến nghệ thuật nhiếp ảnh.

Kế đến là phần phát biểu của Trưởng Ban Mỹ Thuật,  với “Nén bạc nghệ thuật” mà Chúa đã ban cho, thì mỗi người nghệ sĩ nói chung, và trong đó có anh chị em học viên lớp nhiếp ảnh căn bản – Dominiart nói riêng, cùng có trách nhiệm làm cho Nén Bạc nghệ thuật được đơm hoa kết quả…

Chị Nguyễn Thị Kim Dung, đại diện học viên đã bày tỏ cảm xúc  trước sự hổ trợ của Ban Tổ chức lớp học, đã  không thu học phí cũng như bất cứ một lệ phí nào trong suốt khóa học, đặc biệt là Cha linh hướng luôn quan tâm và tạo điều kiện  cho học viên có phương tiện học tốt, tiện nghi. Và chị cũng thay mặt lớp gởi lời cảm ơn trân trọng đến người thầy nhiệt huyết, vui tính, dí dõm trong các bài giảng, Nhiếp ảnh gia Phó Bá Cường, đã truyền lửa cho anh, chị, em học viên với một kiến thức cơ bản nhiếp ảnh, khi cầm máy, đều biết mình chụp cái gì? Biết đóng khung và biết chụp thế nào để có bức ảnh đẹp.

 Bên cạnh đó thư ký Bích Ngân luôn có mặt và đồng hành cùng các học viên, là cầu nối và sự liên kết thân ái giữa các học viên và lớp học.

Chị Nguyễn thị Ngọc Oanh Đại diện học viên, tặng 2 bó hoa tươi thắm cho Cha linh hướng Giuse,  cùng Thầy chủ nhiệm lớp, Nhiếp ảnh gia Phó Bá Cường.

Nhân ngày bế giảng này, Ban Tổ Chức lớp học cũng giới thiệu Kiến trúc sư, họa sĩ Từ Uyên lên chia sẻ cùng học viên về lớp “Cảm Thụ Nghệ Thuật”. Anh Từ Uyên giới thiệu đến các học viên  về cái đẹp, cách cãm thụ nghệ thuật “Biết Cãm Nhận Cái Đẹp để Sống Đẹp” lớp này sẽ được khai giảng vào ngày 16. 10. 2014 cũng tại số 44 Tú Xương, phường 7, quận 3. Do Họa sĩ Từ Uyên phụ trách.

 Kế đến là phần phát giấy chứng nhận cho 18 học viên tham gia đầy đủ khóa học và mỗi học viên còn được nhận phần quà khích lệ tinh thần của Cha Linh hướng một quyển sách “ Đạo Yêu Thương”  và tập thơ “Con Người” .

Để thay lời cảm ơn trân trọng, Ban Tổ chức lớp học đã trao tặng Nhiếp ảnh Gia Phó Bá Cường giấy Tri Ân & món quà Lưu niệm. Ba học viên lớp, là những cộng sự đắc lực cho lớp trong suốt khóa học : Anh Nguyễn Chí Dũng, Anh Nguyễn Văn Minh và lớp trưởng Nguyễn Ngọc Hiếu. mỗi người cũng được trao tặng một phần quà

Cuối cùng là phần công bố 5 tác phẩm đạt giải “Tổng Kết Cuối Khóa”

-      Giải nhất -  Học Viên NGUYỄN THỊ NGỌC OANH với tác phẩm “Hồn Nhiên”

-      Giải nhì - Học Viên NGUYỄN CHÍ DŨNG với tác phẩm “Loan Báo Tin Mừng Yêu Thương”

-      Giải Ba – Học viên LÂM MÔNG LÂN – với tác phẩm  “Thuyền Đời”

-      Giải Khuyến khích :  NGUYỄN ĐỨC KHIÊM & . BÙI PHẠM HỒNG HÀ.

Mỗi học viên đạt giải đều nhận đươc một món quà Lưu niệm cùng giấy khen thưởng, Kết thúc buổi lễ bế giảng là phần chụp ảnh lưu niệm Ban Tổ Chức Lớp với tất cả học viên lớp & Thành viên Ban Mỹ Thuật trong bầu khí tưng bừng vui tươi.

Sau lễ bế giảng tất cả anh em học viên tập trung về nhà trưởng ban, Họa sĩ Lê Hiếu cùng liên hoan vui vẻ, ấm áp & thân thiện.

Maria  Bích Ngân

         

 

 

Bình Luận