Kỳ vĩ nhà thờ Chúa tạc từ núi đá

Loạt nhà thờ vĩ đại có tuổi đời 1600 được khắc từ dãy núi sa thạch ở Ethiopia trông không khác gì những hang động xa xăm, kỳ bí. Đó là nơi trú ẩn hoàn hảo cho những bậc tu sỹ muốn hòa mình vào các kiến trúc cổ xưa.

Đọc tiếp

Chiêm ngưỡng nhà cổ

Ngôi nhà 200 năm tuổi của ông Nguyễn Đình Hoan (54 tuổi, thôn Lộc Yên, xã Tiên Cảnh, huyện Tiên Phước, Quảng Nam) tựa lưng vào một ngọn đồi, vẫn được người dân trong vùng gọi là căn nhà cổ đẹp nhất 'xứ Tiên'.

Đọc tiếp

Cao ốc nông trại: Kiến trúc cho thế kỷ 21

Vấn đề làm đau đầu các nhà quản lý đô thị là sự gia tăng dân số và làm thế nào tận dụng không gian để sản xuất lương thực ngay trong đô thị để cung cấp cho mọi người. Một khái niện mới về kiến trúc có thể thỏa mãn cho cả hai đến từ hãng Aprilli Design Sudio đó là tòa cao ốc nông trại Skyfarm, giúp phát triển mùa màng… trên trời.

Đọc tiếp

Kiến trúc độc đáo của Tây Nguyên

Văn hóa Tây nguyên mang bản sắc độc đáo. Núi rừng hùng vĩ được phản ánh qua nhiều thể loại nghệ thuật, trong đó có kiến trúc. Hơn 100 năm qua, những kiến trúc nổi tiếng ở Tây nguyên là khát vọng đưa sự hùng vĩ của núi rừng vào tác phẩm. Những nhà dài, nhà rông của các dân tộc Tây nguyên cũng phảng phất ngọn núi, thiên nhiên kỳ ảo, trở thành những tác phẩm văn hóa - nghệ thuật đặc sắc.

Đọc tiếp