Tác phẩm điêu khắc bốn mùa

Tác phẩm điêu khắc tượng trưng cho bốn mùa hiện đang được trưng bày ở khu vườn Dulwich Picture Gallery, London. Các tác phẩm điêu khắc được tạo ra bởi các nghệ sĩ và nhà làm phim Philip Hass, tác phẩm được lấy cảm hứng từ những bức tranh thời Phục hưng bốn mùa của Giuseppe Arcimboldo, bao gồm mùa Xuân, mùa Hè, mùa Thu và mùa Đông.

Đọc tiếp

Những tác phẩm điêu khắc chân thực đến kinh ngạc

Từ những khúc gỗ vô hồn, các tác phẩm điêu khắc mềm mại, chân thực và sống động ra đời. Thoạt nhìn vào chúng, người xem tưởng đó là những vật dụng đời thường được xếp lại với nhau mà không nghĩ rằng đó là những tác phẩm nghệ thuật tinh xảo.

Đọc tiếp

sự cựa mình của điêu khắc

Điêu khắc như một mảnh đất khắc nghiệt, mà ở đó họa hoằn ta mới thấy đám cây sa mạc nở hoa. Dường như, đã lâu rồi ta mới cảm nhận sự cựa mình của điêu khắc, trong các triển lãm của các tác giả trẻ gần đây.

Đọc tiếp

Chế tạo đồng hồ hoàn toàn bằng gỗ

Trong thời đại ngày nay, ít ai có thể tưởng tượng đến việc chế tạo ra một chiếc đồng hồ mà không cần kim loại. Thế nhưng với một người đàn ông ở Belarus thì đó lại là sự thật khi ông có thể chế tạo ra những chiếc đồng hồ hoàn toàn bằng gỗ.

Đọc tiếp

Độc đáo nhà thờ chạm khắc trên núi đá

Một nhà thờ tại nước Nga được xây dựng hết sức độc đáo bằng cách chạm khắc một ngọn núi đá. Đây được xem là một công trình kiến trúc được xếp vào di sản văn hóa nước Nga. Nhà thờ được chạm khắc từ một dãy núi đá trắng, có sức chứa 2.000 người. Từ ngoài vào, cánh cửa được chạm khắc một cách khéo léo dẫn sâu vào bên trong. Những cây thánh giá được đặt phía trên các đỉnh núi đá.

Đọc tiếp

Điêu khắc trên sách

Một người nghệ sỹ Đài Loan đã dùng sách báo cũ kiến tạo ra những tác phẩm điêu khắc tinh xảo, thậm chí không thua gì những tuyệt tác từ gỗ hay đá cẩm thạch.

Đọc tiếp