Giải mã bí ẩn của các biểu tượng Ai Cập cổ đại

Theo dấu lịch sử để khám phá những biểu tượng cổ xưa huyền bí của đất nước Ai Cập. Được mô tả trong các văn bản xưa như là “ Lời của thần linh”, các biểu tượng này được sử dụng thường xuyên trong các lễ nghi tôn giáo và phép thuật ở Ai Cập. Mỗi biểu tượng đều mang một ý nghĩa riêng biệt, đặc trưng cho văn hóa tín ngưỡng của người Ai Cập, làm giàu thêm cho bản sắc văn hóa dân tộc của đất nước giàu truyền thống này.

Đọc tiếp

Lương Văn Việt: “Trăm búa ngàn nung” vì nghệ thuật

Nhà điêu khắc Lương Văn Việt vừa mở triển lãm cá nhân với tên gọi Bình đẳng ngay tại xưởng làm việc tại số 1 xóm 4A Đông Ngạc, Từ Liêm, Hà Nội. Anh là điêu khắc gia đầu tiên ở Việt Nam trưng bày triển lãm ngay tại xưởng sáng tác cá nhân và người xem khi tham dự triển lãm ngoài việc thưởng thức nghệ thuật còn có cơ hội tiếp xúc với nghệ sĩ trong chính môi trường làm việc của anh, cũng như tham quan khung cảnh của một xưởng điêu khắc chuyên nghiệp.

Đọc tiếp

Tạo hình mặt người từ quần áo

Trong mọi người, đã có ai nghĩ đến việc tạo hình mặt người từ quần áo chưa? Có lẽ quần áo là những vật liệu ít được sử dụng trong việc tạo hình những tác phẩm nghệ thuật. Thế nhưng, vẫn có người dùng quần áo để tạo ra những mặt người rất ngộ nghĩnh. Hãy cùng nghía qua xem nào! Trông cũng thú vị lắm đấy!

Đọc tiếp

NHỮNG TUYỆT TÁC BẰNG TĂM TRE

6 năm, 6 triệu chiếc tăm tre và 170 lít keo dán, đó là những gì mà anh Stan Munro, 38 tuổi, đến từ nước Anh bỏ ra để thực hiện ý tưởng xây dựng thành phố bằng tăm tre.

Đọc tiếp