Điêu khắc trang trí phong cách Nhật Bản

Khu vườn Nhật Bản tốt nhất thế giới ở đâu? Ở Kyoto, phải không? Sai! Tất nhiên, nó phải ở Tokyo. Khu vườn Nhật Bản tốt nhất trên thế giới ở Bảo tàng Nghệ thuật Adachi, tại thị trấn nhỏ của Yasugi, quận Shimane của miền tây Nhật Bản

Đọc tiếp

Ngắm bảo vật của 4.000 năm lịch sử

Từ những tượng ngọc, khuyên ngọc thời văn hóa Phùng Nguyên cách đây 4.000 năm cho tới hàng loạt đồ ngự dụng bằng ngọc quý như nghiên mực, quân cờ, ấn... của vương triều Nguyễn, tất cả hơn 140 cổ vật được trưng bày tại cuộc triển lãm Cổ ngọc Việt Nam đều cho thấy kĩ thuật chế tác tinh xảo, tuyệt mỹ của những nghệ nhân vô danh trong lịch sử.

Đọc tiếp

Khám phá khu vườn kỳ bí toàn "ma cây"

Thiệt kì diệu và đầy bí ẩn khi bạn đặt chân đến khu vườn bí mật mang tên Bruno Torf tại thị trấn nhỏ Marysville ở thành phố Melbourne, phía Nam Châu Úc. Rất nhiều du khách đã tìm đến đây rất đông để tìm hiểu xem thực hư thế nào?

Đọc tiếp

VÀNG

Kể từ buổi ban đầu của của lịch sử loài người, vàng đã là một thứ kim loại quý giá. Gần đây, giá trị của nó đã tăng cao đến mức chóng mặt, trùng với sự suy giảm sản lượng khai thác trên toàn cầu. Tính từ trước tới nay, con người mới chỉ tìm được 161.000 tấn vàng và hơn một nửa trong số đó được khai thác trong vòng 50 năm trở lại đây. Bộ sưu tập ảnh dưới đây là hình ảnh khai thác, chế biến, chế tác và ngắm nhìn mọi góc cạnh của vàng

Đọc tiếp

Nam Lê - Đẹp “vô cực

Các tác phẩm điêu khắc nhỏ bằng gỗ chỉ là một phần trong toàn thể không gian triển lãm, chúng được kết hợp với cái bóng của chính chúng và các đường uốn lượn trên tường để thành một chỉnh thể. Đó là triển lãm Vô cực của Nam Lê đang bày tại salon Factory Hà Nội.

Đọc tiếp