MỘT GỐC CÂY BÍ ẨN

Thoạt nhìn người ta cứ nhầm lẫn cay này với loại cây khổng lồ "Baobap" nổi tiếng trên thế giới. Người ta tìm thấy cây này trong rừng sâu Andra Pradesh Naigonda, Ấn Độ. Đến gần, người ta nhìn thấy hình khắc các con thú thể hiện trên vỏ, thân, nhành cây. Tất cả hình thù kỳ lạ đan quyện vào nhau sống động nhưng không kém phần bí ẩn.

Đọc tiếp

Những bức tượng cao nhất thế giới

Hiện nay ngôi đền tượng phật Mùa Xuân đang nắm giữ vị trí bức tượng cao nhất thế giới nhưng trong tương lai, vị trí này có thể sẽ nhường lại cho bức tượng Phật Di Lặc bằng đồng cao 152 m vốn đang được lên kế hoạch xây dựng tại miền bắc Ấn Độ.

Đọc tiếp

Đến Siem Reap thăm khu đền Angkor

Khi đến đất nước Campuchia, hầu như không có vị khách du lịch nào bỏ qua địa danh nổi tiếng Angkor Wat. Hàng năm, nơi đây thu hút hàng triệu lượt khách trên khắp thế giới đến thăm quan. Ảnh trên National Graphic.

Đọc tiếp

Ánh mắt từ bức tượng cổ Ai Cập

Bức tượng nổi tiếng “Scribe accroupi” (Viên thư lại ngồi xếp bằng, 2600 - 2350 TCN) trong bảo tàng Louvre có một cái nhìn cuốn hút nhiều thế hệ khách thăm đến đây. Nhưng tại sao người Ai Cập cổ lại có thể tạo ra được một ánh mắt kì lạ đến thế? Các nhà khoa học mới đây đã khám phá ra được bí mật này. Phân tích bức tượng đã giúp các nhà khoa học không những hiểu được cách người ta làm ra nó mà còn cung cấp thêm những kiến thức mới về thành phần, cách chế tạo và bảo quản các tác phẩm nghệ thuật

Đọc tiếp

Lần đầu tiên công bố bảo vật Hoàng cung

Sau hơn 50 năm được bảo quản tại Bảo tàng Lịch sử Việt Nam, những bảo vật tượng trưng cho quyền lực của triều đại phong kiến như kim ấn, ngọc tỷ truyền quốc, bảo kiếm... lần đầu được giới thiệu tới công chúng

Đọc tiếp