15 Khu Vườn Đẹp Trên Thế Giới

Nếu là người đam mê các loài hoa và thích đắm mình vào những khung cảnh tự nhiên thơ mộng thì 15 khu vườn đẹp nhất thế giới chắc chắn sẽ là nơi níu giữ bước chân bạn.

Đọc tiếp

Tản mạn chuyện tượng đài và đài kỷ niệm

Khi trò chuyện về tượng đài, tôi bảo tượng về cá nhân ở ta nhiều quá và tốn kém quá. Sao chiến tranh biên giới hàng vạn quân và dân ngã xuống mà không có lấy một đài kỉ niệm tưởng nhớ? Chỉ trong một đêm, Khơ-me đỏ cắt cổ gần 300 người dân đảo Thổ Chu, hỏi có cái đài kỉ niệm nào không? Cơn bão Chan Chu vùi dập trên ba trăm nhân mạng dân miền Trung sao không có một đài tưởng nhớ?

Đọc tiếp

NHỮNG TƯỢNG ĐÀI CHÚA GIÊ-SU HÙNG VĨ TRÊN THẾ GIỚI

Trên thế giới, về nghệ thuật kiến trúc tôn giáo, những bức tượng Chúa Ki-tô được thiết kế với những kích thước đồ sộ và được đặt ở những nơi thắng cảnh là những điểm hẹn của các các hành hương và cả những người du khách muốn tìm một chút khoảng lặng bình an giữa cuộc sống quá căng thẳng.

Đọc tiếp

Ông vua của nghệ thuật ngồ ngộ xinh xinh

Những con chó của ngày thơ (Dogs From Your Childhood) tại Bảo tàng Á châu, gồm ba cái tượng cún con màu trắng, trông đáng yêu, đứng chụm đầu vào nhau, người ta khó mà thấy cái gì là phiền muộn, hay đúng ra chả có cái gì sâu sắc cả. Mấy con chó giống hệt nhau, sơn sáng bóng như đồ chơi mới mua. Vậy là ta lại bắt đầu nghi ngờ rằng biết đâu Nara thực ra chỉ quan tâm đến “sự ngọt ngào âu yếm và sự quen thuộc của văn hóa Pop’.

Đọc tiếp

Điêu khắc trên… giấy

Không cấn đến gỗ, đá hay đồng, đôi vợ chồng Allen và Patty Eckman đã làm nên các tác phẩm điêu khắc vô cùng tinh tế với… giấy bằng một kỹ thuật đặc biệt do chính họ sáng tạo ra.

Đọc tiếp