Những tác phẩm điêu khắc tuyệt đẹp từ đĩa CD và rác điện tử

Trong thời đại công nghệ phát triển như vũ bão, sự xuất hiện của những chiếc USB, ổ cứng di động có dung lượng cao "ngất ngưởng" khiến cho chiếc đĩa CD đang dần trở nên mất giá trị. Nhưng đối với Sean Avery, một nhà thiết kế đồ họa người Úc thì những thứ như đĩa CD, các loại rác điện tử như linh kiện, chip điện tử lại trở thành những nguyên liệu tuyệt vời cho sáng tác của mình.

Đọc tiếp

Những tay tổ của điêu khắc đồ vật

Trong suốt chín thập kỷ sau ngày khởi xướng thứ nghệ thuật “readymade” của Duchamp (sự kiện Chiếc bô đái- ND), vô số điêu khắc gia đã ào theo xu hướng này; ảnh hưởng của ông vẫn còn đặc biệt mạnh mẽ cho tới tận ngày hôm nay trong một thế giới mà đồ sản xuất hàng loạt với số lượng lớn chiếm ưu thế cùng với nhiều vấn đề gây tranh cãi về nghệ thuật cao quý và nghệ thuật tầm thường, tính duy nhất (uniqueness) và sự “độc sáng” (aura) của những sản phẩm nghệ thuật.

Đọc tiếp

Nghệ thuật điêu khắc từ sách cũ

Đây là những tác phẩm "hùng vĩ" của nghệ sĩ điêu khắc Guy Laramee. Hầu hết các tác phẩm điêu khắc của nghệ sĩ này đều sử dụng từ điển, bách khoa thư cũ kĩ, sau đó tỉ mẩn với các trang sách để tạo nên những kì quan thiên nhiên vô cùng sống động.

Đọc tiếp

NHỮNG TUYỆT TÁC ĐIÊU KHẮC TỪ ĐÁ QUÝ TRUNG HOA

Bộ sưu tập ảnh nghệ thuật điêu khắc trên đá quý của các nghệ nhân Trung Quốc. Theo tìm hiểu thì đây là loại đá Huyết Thạch (Bloodstone ) có nhiều ở đất nước rộng lớn này. Ở đây, chỉ tập trung ở phần mãng các tác phẩm nghệ thuật. Còn về thông tin loại đá quý này hy vọng mọi người có thể góp ý về nguồn gốc xuất xứ cũng như tên gọi .

Đọc tiếp