Điêu khắc đường độc đáo

Lionel Scoccimaro là một trong số những nhiếp ảnh gia và nhà điêu khắc người Pháp nổi tiếng với những ý tưởng không giống ai. Ông có thói quen đi uống cafe cùng bạn bè vào mỗi buổi sáng, và một lần nhờ thói quen này mà ông đã nảy ra ý tưởng tạo nên những bức tượng từ những viên đường.

Đọc tiếp

Nghệ thuật điêu khắc bánh quy kem

Chỉ với chiếc bánh nhỏ có đường kính chưa đầy 5cm và một vài dụng cụ rất đỗi bình thường như que tăm, cây đinh hay bút khắc đầu tròn, nữ nghệ sĩ có thể cắt, gọt, đẽo, tạc thành vô số nhân vật khác nhau.

Đọc tiếp

Bí ẩn những cây cổ thụ hóa rồng

Theo tờ Daily Mirror, các tác phẩm điêu khắc cây mang phong cách ẩn danh đã bắt đầu xuất hiện quanh Knaresborough. Chúng có chiều cao từ 3 – 6 mét và được tạo tác tinh xảo hình một con rồng, một con chim bói cá và một nhân vật có mặt đỏ ma quái.

Đọc tiếp

Ôn lại tuổi thơ trong bảo tàng tượng cổ tích

Beelden Aan Zee hay “Những công trình điêu khắc bên bờ biển” là bảo tàng chuyên trưng bày các tác phẩm điêu khắc ở thành phố The Hague, Hà Lan. Bảo tàng được thành lập năm 1994, bởi hai nhà sưu tập là Theo và Lida Scholten. Đến đây, bạn sẽ được chiêm ngưỡng vô số các tác phẩm độc đáo của nhiều nhà điêu khắc đương đại.

Đọc tiếp

Vườn đá độc đáo ở Ấn Độ

Thành phố Chandigarh được biết đến với khu vườn đá điêu khắc tuyệt đẹp, với tên gọi là Nek Chand, được đặt theo tên của người sáng lập ra nó. Vào năm 1957, Nek Chaud đã chính thức thực hiện dự án của mình ấp ủ bấy lâu nay.

Đọc tiếp