Những vùng đất thần tiên của Ali Ertürk

Chiêm ngưỡng những bức ảnh HDR chụp thiên nhiên của nhiếp ảnh gia Ali Ertürk đến từ San Francisco, California, ta như lạc vào vùng đất thần tiên với những gam màu ngọt ngào đến say đắm. Mọi cảnh vật qua ống kính của Ali Ertürk đều trở nên lung linh đến lạ thường.

Đọc tiếp

Khám phá báu vật của nước Đức

Thành phố Cologne, vùng phía Tây của nước Đức, phát triển dọc theo dòng sông Rhine và trở thành thành phố lớn nhất nước này vào thời kỳ trung cổ. Nơi đây có nhà thờ Cologne – hình ảnh biểu trưng của nước Đức.

Đọc tiếp

Sa mạc Namib

Sa mạc Namib là sa mạc lớn nhất của nước Namibia và miền Tây Nam Angola, thuộc vườn quốc gia Namib - Naukluft lớn nhất châu Phi. Tên "Namib" trong tiếng Nama có nghĩa là "to lớn". Dù không thể lớn như Sahara nhưng đây lại là sa mạc "nhiều tuổi" nhất thế giới (khoảng 80 triệu năm) và có diện tích khoảng 55.000km² (chiều dài 1.500km và chiều rộng khoảng từ 80km đến 160km dọc theo bờ biển Đại Tây Dương).

Đọc tiếp

Những con đường độc đáo nhất thế giới

Bạn sẽ không khỏi trầm trồ khi lướt trên đường Đại Tây Dương ở Na Uy, một trong những con đường đẹp nhất thế giới. Bạn cũng dễ dàng lạc lối ở “con đường ma thuật” tại Anh hay nếm trải cảm giác “rùng mình” khi đi qua con đường “tử thần” ở Bolivia...

Đọc tiếp

Lạc bước chốn rừng Thu huyền bí

Mùa Thu đến thật gần trước ngỏ, hàng cây thay lá vàng cam một cỏi thương nhớ. Bạn đã cảm nhận được không khí Thu sang chưa? Hãy cùng Ildiko Neer - nhiếp ảnh gia đến từ Budapest, Hungary cảm nhận không khí Thu sang qua bộ ảnh rừng Thu thay lá huyền bí và ngập tràn sắc cam đỏ của lá.

Đọc tiếp