HỌA SĨ TÔN THẤT SA VÀ TRANH MÀU NƯỚC

Tôi đặc biệt yêu mến họa sĩ Tôn Thất Sa với các đồ họa và các bức tranh tuyệt vời dù chưa được tận mắt chiêm ngưởng một tranh màu nước nào do chính tay họa sĩ vẽ. Rồi duyên may cũng tới.

Đọc tiếp

Triển lãm tranh cổ

Hauschke giới thiệu với các nhà báo tác phẩm “Ngày 1 tháng Năm” (1851) của Franz Xaver Winterhalter tại triển lãm “Ông hoàng Albert. Chân dung một con người” tại Veste Coburg, Đức.

Đọc tiếp

Áo dài Việt Nam qua các thời kỳ

Khi nói đến khía cạnh thẩm mỹ, văn hóa và trang phục truyền thống của người Việt Nam, người ta thường nghĩ ngay đến tà áo dài và chiếc nón lá, thật vậy, trải qua từng thời kỳ, từng giai đoạn cùng với những diễn biến của quá trình phát triển lịch sử, tà áo dài Việt Nam tồn tại cùng với thời gian, được xem là trang phục truyền thống mang tính lịch sử lâu đời của người Việt.

Đọc tiếp

Từ nghệ sĩ đường phố tới nghệ sĩ thượng lưu

Nhân dịp khai mạc triển lãm Farbe inn Fluss (Màu sắc trên dòng sông) tại Bảo tàng Nghệ thuật Đương đại, nghệ sĩ người Argentina Nicolas Uriburu đổ sơn xanh xuống sông Weser ở Bremen, thuộc miền bắc nước Đức, vào hôm thứ sáu ngày 9. 9. 2011. Ảnh: D. Hecker/ AP

Đọc tiếp

Julian Opie: Cốt lõi của chân dung

Julian Opie, sinh năm 1958, là một trong những nghệ sĩ đương đại nổi tiếng nhất của Anh; tác phẩm của ông có mặt trong hầu hết các bộ sưu tập lớn và quan trọng trên thế giới.

Đọc tiếp