Những bức tranh đánh lừa thị giác

Nghệ sĩ Oled Shuplyak, sống ở Ukraine nổi tiếng với các bức tranh sơn dầu theo phong cách ảo giác quang học. Tranh ảo giác quang học hay còn được gọi là tranh đánh lừa thị giác, đó là những bức tranh mà bạn có thể nhìn theo nhiều ý nghĩa khác nhau.

Đọc tiếp

"Tuyệt tác" của fan dành tặng cho Steve Jobs

Trước sự ra đi bất ngờ của Steve Jobs vào tuần trước, các nghệ sĩ trên thế giới đã có những cách đặc biệt và ấn tượng của riêng mình để gửi lời tri ân và chia buồn với Steve Jobs, bằng những tác phẩm nghệ thuật độc đáo.

Đọc tiếp

Johan Vermeer – nghèo nhất mà xài sang nhất

31. 10 là ngày mà Johannes, Jan hay Johan Vermeer, được rửa tội (1632), tại thành phố Delft của Hà Lan. 43 năm sau, ông mất và được chôn cũng tại thành phố này. Vermeer là một họa sĩ chuyên vẽ những cảnh sinh hoạt trong gia đình, những cảnh nội rất tinh xảo, diễn ra trong đời sống trung lưu. Trong ảnh: Những người tham dự một hội thảo ngắm bức tranh “Người đàn bà với cái cân” của Johannes Vermeer tại Alte Pinakothek, Munich, Đức, hồi tháng 3. 2011. Ảnh: Marc Mueller

Đọc tiếp

Cái chết có gì đẹp?

Vào thể kỷ 17, các họa sỹ đã nghĩ ra một hình thức biểu đạt để cho thấy bản chất phù du của cuộc sống trần tục. Họ trình bày cuộc sống ấy chỉ đơn thuần như một sự chuẩn bị cho thế giới bên kia, như trích dẫn từ Kinh thánh: “Là hư vô của mọi hư vô, tất thảy chỉ là hư vô.”

Đọc tiếp