Những tác phẩm tuyệt đẹp từ chanh và cam

Dân Việt - Lễ hội Chanh – Cam lần thứ 79 khai mạc vào ngày 17.2 tại Menton, miền nam nước Pháp. Khoảng 145 tấn chanh và cam được sử dụng để xây dựng nên các tác phẩm điêu khắc, nhà cửa và lâu đài…

Đọc tiếp

Nghệ thuật sáng tạo tranh từ những cuộn băng dính

Không gian nghệ thuật hiện đại là nơi nghệ sĩ có thể thỏa sức sáng tạo với những ý tưởng ngày càng độc đáo. Các họa sĩ hiện nay đã không còn hài lòng với thể loại tranh vẽ bằng màu nước, sơn dầu truyền thống nữa mà chuyển sang dùng những chất liệu mới mẻ hơn như gia vị, son môi, nắp chai, cà phê...

Đọc tiếp

SHIN YUN BOK – đời phù hoa vui sao!

Shin Yun-bok (1758-1813) là một danh họa thời Joseon của Hàn Quốc. Tác phẩm của ông cho đến nay vẫn được xem là một cuộc cách mạng văn hóa trong hội họa. Bằng thủ pháp chân thực, chi tiết hơi châm biếm, ông đã phản ánh muôn mặt của đời sống xã hội bấy giờ. Nghiên cứu phong cách của ông, người ta thấy rằng tuy nó thuần khiết truyền thống, nhưng xuyên suốt tác phẩm lại thẫm đẫm những tư tưởng tiến bộ, mới lạ.

Đọc tiếp

NGHỆ THUẬT TRÊN LÁ!

Sau khi học hỏi những kĩ thuật cắt giấy ở Châu Á và Châu Âu, nghệ sĩ Lorenzo Duran, người Tây Ban Nha, bắt đầu ấp ủ ý tưởng áp dụng những kĩ thuật đã học để cắt… lá. Anh bắt đầu thử nghiệm và phát hiện được nhiều loại lá bản cứng có thể giúp tạo nên được những nét cắt tuyệt đẹp. Lorenzo Duran gọi những tác phẩm của mình là "Naturayarte".

Đọc tiếp

Nghệ thuật vẽ mình: Người biến thành thú dữ

Những bức ảnh kỳ lạ của nhiếp ảnh gia động vật hoang dã Lennette Newell. Để có được bộ ảnh này, Newell cùng các người mẫu đã phải lao động cật lực suốt 4 ngày và mất 7 tiếng vẽ mình cho mỗi người mẫu.

Đọc tiếp

PERSONA tạo bởi nhà thiết kế Jeffrey Wang

Một dự án nghệ thuật mới với sự hợp tác giữa Levi's x Fubon Art Foundation x BLANQ. Mục đích chính của PERSONA là tái sử dụng những chiếc quần jean và tạo nên một loại nghệ thuật mới.

Đọc tiếp