Zwinger – Cung điện xa hoa bậc nhất nước Đức

Trong khuôn viên rộng lớn của cung điện được trang trí bởi hàng trăm bức tượng lớn nhỏ, sinh động do nhà tạc tượng người Ý Bathasar Permoser sáng tạo nên. Cung điện Zwinger trước đây là nơi thường xuyên tổ chức các lễ hội cho tầng lớp quý tộc Đức thời bấy giờ.

Đọc tiếp

Thú vị những ngôi nhà 'sống'

ikita Nomerz sống tại thành phố Nizhniy Novgorod, miền tây nước Nga đi khắp đất nước để thể hiện những tác phẩm độc đáo của mình. Anh dùng sơn để vẽ lên những bước tường của những ngôi nhà cổ, tháp cổ hay những tét nước cũ tạo cảm giác như chúng đang cười.

Đọc tiếp

“Những bức tranh của lửa” - nghệ thuật từ thời đồ đá

Đây là một trong những hình thức nghệ thuật cổ xưa nhất được sáng tạo ra từ... thời đồ đá, khi con người bắt đầu biết sử dụng lửa. Các bộ lạc ở châu Phi và Ai Cập cổ đại cũng chính là những “nghệ sĩ” vẽ tranh bằng lửa thuở sơ khai khi họ dùng những đầu que củi đã cháy thành than để vẽ hình trên hang đá.

Đọc tiếp

Tranh tuyết khổng lồ!

Mỗi hoa văn này to bằng cả sân bóng đá với đủ các hình thù từ bông hoa cho đến hình xoắn ốc, những khối lập phương và các tác phẩm trừu tượng. Ông đã phải bỏ rất nhiều công sức để hoàn thành những tác phẩm nghệ thuật đáng ngưỡng mộ bằng đôi giày đi trên tuyết của mình.

Đọc tiếp

Họa sĩ lấy cảm hứng từ trống đồng Ngọc Lũ

Họa tiết, hình khối trên trống đồng dân tộc gợi cho họa sĩ Phạm Huy Hùng nhiều ý tưởng sáng tác. Triển lãm mới của ông tại Bảo tàng Mỹ thuật TP HCM khắc họa thế giới tâm linh hài hòa giữa vạn vật và con người.

Đọc tiếp