Chùm ảnh lột trần chân lý sống thời hiện đại

Giá trị của bộ tranh không phải ở hình ảnh hay màu sắc mà chính là những câu chuyện ẩn giấu phía sau. Qua nét vẽ của tác giả, những thực trạng nhức nhối của thế giới ngày nay hiện lên một cách chân thực, hoàn toàn không che đậy.

Đọc tiếp

Logo Tân Phúc-Âm-hoá giáo xứ

Ý nghĩa Logo “Chương trình mục vụ của Giáo hội Việt Nam trong năm 2015: Tân Phúc-Âm-hóa đời sống các giáo xứ và các cộng đoàn sống đời thánh hiến”

Đọc tiếp

Lạ lùng và huyền bí Mỹ thuật Mông Cổ

Nếu chỉ nhìn “bên ngoài”, sẽ thấy một Mông Cổ còn chậm phát triển so với nhiều nước trong khu vực. Nhưng khi vào được “bên trong”, sẽ là một ấn tượng hoàn toàn khác, nhất là về văn hóa của đất nước này...

Đọc tiếp

Ngạc nhiên với tài năng hội họa của Adolf Hitler

Ít ai biết, trước khi trở thành trùm phát xít, Adolf Hitler đã từng là họa sĩ nghèo, đam mê hội họa và hai lần thi vào trường Học viện Mỹ Thuật Vienna (Áo) nhưng đều trượt. Dẫu vậy, ông đã để lại hàng trăm bức họa phong cảnh, chân dung khá đặc sắc.

Đọc tiếp

Chagall - Đứa Trẻ, Vị Tử Đạo, Mọi Người

Gốc Do Thái của Chúa Giêsu hiếm khi được khai thác cách rõ nét trong nghệ thuật hơn ở trong những cảnh bị chịu đóng đinh của danh hoạ Marc Chagall. Mặc dù ông không là hoạ sỹ Do Thái duy nhất tập trung vào cảnh chịu nạn, Chagall (1887 - 1985) lại thực hiện quá nhiều hình ảnh về cảnh chịu nạn trong suốt thời gian dài của mình mà một số người gọi là thói quen ám ảnh.

Đọc tiếp