TÌNH YÊU ĐỔI MỚI MỌI SỰ

Tình yêu tự hủy, dâng hiến: Thiên Chúa Cha đứt ruột khi nhìn con mình tan nát tấm thân. Chúa Giêsu chấp nhận đau thương và sẵn lòng chết vì yêu con người, một cái chết kinh khủng nhất, đúng như Người đã nói: “Không có tình yêu nào cao vời bằng tình yêu của Người hiến mạng sống vì người mình yêu” ( Ga 15, 13 ). Thân xác và linh hồn một Thiên-Chúa-làm-người ấy đã trở nên lễ hiến dâng đẹp lòng Thiên Chúa Cha, để Chúa Cha tha thứ cho nhân loại.

Đọc tiếp

TÔI LÀ AI ? TRONG MÙA PHỤC SINH

“Tôi là ai? Tôi là ai? mà còn trần gian thế, tôi là ai mà yêu quá cuộc đời này”. Trích trong Tôi ơi đừng tuyệt vọng, ca từ của tác giả họ Trịnh cứ vang dội trong tôi, âm ỉ, réo rắc cả lúc tỉnh lẫn lúc say, cả ngày lẫn đêm.

Đọc tiếp

TẦN SỐ TÌNH YÊU

Chính tình yêu đã khiến Gioan chạy đến mộ Thầy nhanh hơn Phêrô, chính tình yêu đã mở mắt cho Gioan nhận ra Thầy đầu tiên trên bờ biển Galilê, chính tình yêu đã làm cho ông trở nên “người môn đệ Đức Giêsu thương mến” (Ga 21,7).

Đọc tiếp

Thập Giá Ngày Thứ Sáu

Tôi vẻ tranh nghĩa là tôi cầu nguyện Như chùm hoa tự trút hết hương thơm Phải tự nghiệm sinh để sống vô thường Đề biết rằng chết có nghĩa là yêu

Đọc tiếp

TÌNH YÊU CHIẾU SÁNG TRONG ĐÊM

Ai trong chúng ta cũng hơn một lần chìm đắm trong đêm tối. Đêm tối của thiên nhiên, và đêm tối của tâm hồn. Như một người đi lạc vào rừng sâu không còn tìm được lối ra. Không tìm thấy được một chút ánh sáng cho dù chỉ là một ánh sao lẻ loi xuyên qua cành lá… Lúc ấy, ta rất cần ai đó thắp lên cho ta ánh sáng hy vọng. Ánh sáng đó có khi rất bé nhỏ nhưng chứa dựng một tình yêu quá lớn của một tâm hồn quảng đại đang thật sự quan tâm tới cuộc sống của ta.

Đọc tiếp