THÀNH KÍNH PHÂN ƯU

Linh mục GIUSE ĐỖ VĂN CHUNG, O.P. Châm ngôn Tu trì : Thầy gọi anh em là bạn hữu (Ga 15,15) Sinh ngày : 30/11/1955 tại Mỹ Quang, Phú Mỹ, Bình Định Khấn Dòng : 08/08/1975 tại Tu viện thánh Tôma, Vũng Tàu Chịu chức Linh mục : 28/10/1995 tại Vương cung Thánh đường Đức Bà, Sài Gòn đã qua đời lúc 7g45, thứ Ba, ngày 24/09/2013

Đọc tiếp

Hoa Thạch Thảo

"Ta ngắt đi một cụm hoa thạch thảo, Em nhớ cho mùa thu đã chết rồi Ôi ngát hương thời gian mùi thạch thảo, Em nhớ cho rằng ta vẫn chờ em. Vẫn chờ em, vẫn chờ em, vẫn chờ em, Vẫn chờ, vẫn chờ... đợi em"

Đọc tiếp

Chóp đỉnh của sự đau khổ

Tình yêu và đau khổ không còn mâu thuẫn với nhau nữa , mà là đã song hành với nhau. Điều đó có nghĩa là Thiên Chúa đã biểu lộ rõ ràng tình yêu của Ngài cho nhân loại. Chúa Giêsu không còn mãi trên Thập giá với sự chết của nhân loại. Nhưng từ đó, Người đã biểu dương quyền sống của Thiên Chúa và Đấng là Con Thiên Chúa cho mọi kẻ tin vào Người.

Đọc tiếp

Hãy kiên trì.

“Không một thử thách nào xảy ra cho anh em mà lại vượt quá sức loài người. Thiên Chúa là Đấng trung tín, Người sẽ không để anh em bị thử thách quá sức, nhưng khi để anh em bị thử thách, Người sẽ cho kết thúc tốt đẹp, để anh em có sức chịu đựng” (1 Cr 10,13)

Đọc tiếp

Họa sĩ nghĩa là gì?

Họa sĩ theo nghĩa thông thường của giới bình dân có nghĩa là người vẽ tranh. Nhưng ở tầm cao hơn của triết lý thì họa sĩ có nghĩa là người đang yêu. Yêu có các nghĩa khác nhau cho tất cả mọi người. Với nhà văn, yêu là từ. Với họa sĩ, yêu là mầu sắc. Với diễn viên hài, yêu là tiếng cười. Với đứa trẻ nhỏ, nó là người mẹ. Với ong, nó là mật hoa. Với hoa, nó là ánh mặt trời. Và với con cóc cái, nó là cóc đực

Đọc tiếp

Ý nghĩa bức tranh Đức Mẹ Phù Hộ

Bức tranh Đức Mẹ Phù Hộ Các Giáo Hữu tại Vương Cung Thánh đường Đức Mẹ Phù Hộ ở Valdocco, Tô-ri-nô, nước Ý, là một kiệt tác nghệ thuật thánh mà Don Bosco đã để lại cho cái của Ngài qua bàn tay tài hoa của họa sĩ Tommaso Lorenzone.

Đọc tiếp