ĐÊM ĐÔNG KHÔNG NHÀ VÀ NHỮNG NGÀY TRĂN TRỞ

Con xin được chọn Thánh Giá là đường đời con đi Con xin được chọn Thánh Giá dù đường đầy khổ nguy Con xin được chọn Thánh Giá là đường đời con đi Xin Chúa giữ gìn, hướng dẫn vì đường đầy khổ nguy

Đọc tiếp

CÃM XÚC VỀ SÁNG TẠO CỦA NGƯỜI NGHỆ SĨ

“…. Bạn có thể chỉ có tính sáng tạo nếu bạn là một cá nhân, bạn không thể sáng tạo như một phần của tâm lý đám đông. Tâm lý đám đông là phi sáng tạo; nó sống cuộc sống lê lết, nó không biết điệu vũ, không bài ca, không niềm vui; nó mang tính máy móc.

Đọc tiếp

THÀNH KÍNH PHÂN ƯU

Linh mục GIUSE ĐỖ VĂN CHUNG, O.P. Châm ngôn Tu trì : Thầy gọi anh em là bạn hữu (Ga 15,15) Sinh ngày : 30/11/1955 tại Mỹ Quang, Phú Mỹ, Bình Định Khấn Dòng : 08/08/1975 tại Tu viện thánh Tôma, Vũng Tàu Chịu chức Linh mục : 28/10/1995 tại Vương cung Thánh đường Đức Bà, Sài Gòn đã qua đời lúc 7g45, thứ Ba, ngày 24/09/2013

Đọc tiếp

Hoa Thạch Thảo

"Ta ngắt đi một cụm hoa thạch thảo, Em nhớ cho mùa thu đã chết rồi Ôi ngát hương thời gian mùi thạch thảo, Em nhớ cho rằng ta vẫn chờ em. Vẫn chờ em, vẫn chờ em, vẫn chờ em, Vẫn chờ, vẫn chờ... đợi em"

Đọc tiếp

Chóp đỉnh của sự đau khổ

Tình yêu và đau khổ không còn mâu thuẫn với nhau nữa , mà là đã song hành với nhau. Điều đó có nghĩa là Thiên Chúa đã biểu lộ rõ ràng tình yêu của Ngài cho nhân loại. Chúa Giêsu không còn mãi trên Thập giá với sự chết của nhân loại. Nhưng từ đó, Người đã biểu dương quyền sống của Thiên Chúa và Đấng là Con Thiên Chúa cho mọi kẻ tin vào Người.

Đọc tiếp