Sứ điệp của Hội đồng Toà Thánh về Đối thoại Liên tôn gửi người Hồi giáo nhân dịp kết thúc tháng Ramadan

Ngày 18.7.2014, Phòng Báo chí Toà Thánh đã công bố Sứ điệp hằng năm của Hội đồng Toà Thánh về Đối thoại Liên tôn gửi người Hồi giáo nhân dịp kết thúc tháng Ramadan. Sứ điệp có chủ đề “Hướng đến một tình huynh đệ đích thực giữa người Hồi giáo và người Kitô hữu”, được Đức hồng y Chủ tịch Jean-Louis Tauran và linh mục thư ký Hội đồng, Miguel Ángel Ayuso Guixot, M.C.C.J. ký ngày 24 tháng Sáu 2014.

Đọc tiếp

TÂM SỰ CỦA MỘT NGƯỜI CHA GIÀ ĐAU YẾU

Nội dung bài giảng là về “những người già”. Vì là một người già đau yếu, tôi đọc mà thấy lòng mình thấm thía nỗi đau. Xin được chia sẻ nỗi niềm ấy của tôi trong tâm sự này.

Đọc tiếp

Hãy có lòng nhân

Anh em hãy có lòng nhân từ, như Cha anh em là Đấng nhân từ.37 Anh em đừng xét đoán, thì anh em sẽ không bị Thiên Chúa xét đoán. Anh em đừng lên án, thì sẽ không bị Thiên Chúa lên án. Anh em hãy tha thứ, thì sẽ được Thiên Chúa thứ tha.38 Anh em hãy cho, thì sẽ được Thiên Chúa cho lại. Người sẽ đong cho anh em đấu đủ lượng đã dằn, đã lắc và đầy tràn, mà đổ vào vạt áo anh em. Vì anh em đong bằng đấu nào, thì Thiên Chúa sẽ đong lại cho anh em bằng đấu ấy.”

Đọc tiếp

ĐÊM ĐÔNG KHÔNG NHÀ 5

Năm năm không phải là một thời gian dài nhưng cũng không phải là ngắn. Nhìn lại 5 năm đã qua của chương trình “Đêm Đông Không Nhà”

Đọc tiếp

Đêm Giao Thừa

Đêm Giao Thừa có một giá trị tinh thần rất lớn, giá trị đó ẩn sâu trong đời sống, tâm linh của mọi người chúng ta, trong gia đình và xả hội.

Đọc tiếp