mo54t lần ghé thăm

Vào lúc 16g30 thứ năm, ngày 30.10.2014 tại nhà Nguyện của Giáo Xứ Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp, số 38 Kỳ Đồng, Quân. 3, TP. HCM. Thánh lễ gồm 5 quý Cha đồng tế, dưới sự chủ tế của Lm. Vinh Sơn Nguyễn Trung Thành.

Đọc tiếp

Sự ngớ ngẩn của lòng thương xót

“Thiên Chúa làm người… Nếu con có thể yêu những vết thương của người phong cùi, con lại không thể yêu sự chán nản của Henry sao? Nhưng con trỡ lại từ phía người phong cùi nếu Ngài ở đây, con nghĩ… con luôn muốn ấn tượng mạnh. Con tưởng tượng mình sẵn sàng chịu đau vì các dấu đinh của Ngài, và con không thể xem bản đồ suốt 24 giờ và theo hướng dẫn của Michelin. Lạy Chúa, con vô dụng… Xin giải cứu con”.

Đọc tiếp

Sống Để Làm Gì?

...để có thể phục vụ anh chị em đồng loại, ta cần phải có một tình yêu chân thành. Tình yêu hay lòng mến này vốn là một thuộc tính cố hữu ở nơi tâm hồn mỗi người kể từ khi sinh ra, bởi tất cả chúng ta đều được tạo dựng từ tình yêu và bởi tình yêu.

Đọc tiếp

Những Vụn Vỡ Đời Thường

Những Vụn Vỡ Đời Thường sẽ trở thành Những Rạng Rỡ Đời Người khi ta biết đem tất cả mọi mảnh vụn ấy ghép lại thành một bức tranh hoàn hảo muôn màu muôn sắc của đời ta, .....

Đọc tiếp

Chưa Đỗ Ông Nghè Đã Đe Hàng Tổng

Đó là một câu thành ngữ mà người xưa dùng để nói về một thực tại hiện hữu trong mọi thời đại, thực tại của những người chưa làm gì ra trò trống cho bản thân và xã hội, nhưng đã tỏ ra nguy hiểm, tỏ ra hơn người, hống hách, và đòi hỏi đủ thứ từ người khác như thể mình là một người đã công thành danh toại, như thể bản thân là một nhân vật đình đám được mọi người biết đến.

Đọc tiếp

Hack Facebook - Hack Tinh Thần

Đành rằng bị ai đó xâm phạm đến sự riêng tư là một điều gây khó chịu và gây thất thoát rất nhiều, nên việc ta cảm thấy bất công trước những việc làm thiếu nhân bản như thế là môt chuyện hoàn toàn bình thường và chính đáng. Tuy nhiên, nếu ta cố gắng gượng gạo để thổi phồng sự việc lên như thể là một điều gì đó kinh khiếp hoặc gây rất nhiều tổn thất cho bản thân mình về uy tín và danh dự, thì có lẽ cần phải suy xét lại cho cẩn trọng kẻo sa vào tình trạng ngạo mạn quá mức không cần thiết.

Đọc tiếp