ĐÊM ĐÔNG KHÔNG NHÀ lần 6

Ngày tết ai cũng muốn ở nhà với gia đình, nhất là thời khắc giao thừa thời khắc linh thiêng trong năm thì lúc đó chỉ dành đặc biệt cho người thân yêu nhất của mình mà thôi. Nhưng đến 12 giờ đêm 30 tết năm nay, các anh chị kéo nhau về văn phòng để nhận quà gồm Bánh chưng và phong bì lì xì, có những gia đình mang hết các thành viên trong gia đình đi tham gia, khiến tôi ngỡ ngàng và hỏi anh chị “ sao không để cháu ở nhà cho bé ngủ”

Đọc tiếp

NĂM MÙI NÓI CHUYỆN DÊ

Trong các loài gia súc, con dê là loài có ý nghĩa tinh thần phong phú và có giá trị biểu tượng cao. Nó thể hiện vai trò gần gũi mà quan trọng, tạo ra những ảnh hưởng mạnh mẽ, đa dạng, tích cực tới đời sống văn hoá của nhiều nước.

Đọc tiếp

Một Lần Ghé Thăm

Trưa thứ sáu, ngày 09.01.2014 Đức Cha Matthêu, Chủ tịch Ủy Ban Nghệ Thuật Thánh HĐGMVN đã ghé thăm văn phòng Ban Mỹ Thuật Đa Minh -Dominiart 44 Tú Xương Q 3. Sài Gòn

Đọc tiếp

Cảm mến tình yêu nghệ thuật “Về Nguồn”

“Bước lang thang qua từng vỉa hè, biết đêm nay di về nơi đâu”. Nghe câu hát quen thuộc của bài hát “Đêm Lang Thang” trong quán cà phê bên vệ đường, đầu óc tôi đang trống rỗng, bỗng nhiên chuông điện thoại vang lên, người gọi là Anh Lê Hiếu: “Dũng củi về phòng tranh ngay, dự lễ bế mạc phòng tranh triển lãm Về Nguồn”. “Mấy giờ anh?”. “Đúng 18 giờ ngày 7/11/2014 đó nghe”

Đọc tiếp

mo54t lần ghé thăm

Vào lúc 16g30 thứ năm, ngày 30.10.2014 tại nhà Nguyện của Giáo Xứ Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp, số 38 Kỳ Đồng, Quân. 3, TP. HCM. Thánh lễ gồm 5 quý Cha đồng tế, dưới sự chủ tế của Lm. Vinh Sơn Nguyễn Trung Thành.

Đọc tiếp

Sự ngớ ngẩn của lòng thương xót

“Thiên Chúa làm người… Nếu con có thể yêu những vết thương của người phong cùi, con lại không thể yêu sự chán nản của Henry sao? Nhưng con trỡ lại từ phía người phong cùi nếu Ngài ở đây, con nghĩ… con luôn muốn ấn tượng mạnh. Con tưởng tượng mình sẵn sàng chịu đau vì các dấu đinh của Ngài, và con không thể xem bản đồ suốt 24 giờ và theo hướng dẫn của Michelin. Lạy Chúa, con vô dụng… Xin giải cứu con”.

Đọc tiếp