Ý nghĩa của các loài hoa

Người ta đặt cho mỗi loài hoa, mỗi màu hoa một ý nghĩa nhất định. Chẳng hạn như hoa hồng tượng trưng cho tình yêu, hoa cam trinh bạch, các cô dâu thường đội vòng hoa cam trong ngày cưới. Hoa mào gà sự say mê hăng hái. Hoa glay-zơn chỉ sự hẹn hò. Hoa mẫu đơn chỉ mối tình trọn vẹn cả đôi bề.

Đọc tiếp

Thiếu nữ khuyết tật vẽ tranh đêm ở Sài Gòn

Trời nhá nhem tối, nữ họa sĩ chỉ còn bàn tay trái lầm lũi đạp xe đến dựng ngay ngắn ở một góc vỉa hè ven đường Nguyễn Huệ (quận 1, TP HCM). Cô âm thầm bày dụng cụ đồ nghề rồi vui vẻ mời chào khách qua lại.

Đọc tiếp

Cái rương đựng thủy tinh vỡ

Có một ông lão goá vợ và sống cô đơn. Cả cuộc đời ông thật vất vả với nghề làm may, nhưng rủi thay ông không còn đồng xu dính túi, và giờ đây ông quá già để có thể làm việc sinh nhai.Tay ông quá run rẩy nên không xỏ được chỉ, và mắt ông đã lòa để có thể may thẳng đường kim. Ông có ba người con trai, nhưng họ đã lớn và đã lập gia đình riêng, bây giờ họ quá bận rộn với cuộc sống nên chỉ ghé ngang thăm ông mỗi tuần một lần trong bữa ăn tối.

Đọc tiếp

Mỹ Thuật Đaminh với Đêm xuân không nhà

Nối tiếp chương trình “Đêm đông không nhà” vào giao thừa Xuân Canh Dần năm trước. Ban Mỹ Thuật Đaminh vào dịp Giáng Sinh 2010 đã tổ chức chương trình triển lãm Tranh, Ảnh, Tượng ”Mùa Sao Sáng” gây quỹ từ thiện cho chuyến đi này.

Đọc tiếp

ĐÊM GIAO THỪA YÊU THƯƠNG

Không khí tết ở Sài Gòn năm nay củng như mọi năm, bắt đầu từ lúc đưa ông Táo về Trời ngày 23 tháng chạp âm lịch. Nhiều gia đình thường đi tảo mộ ông bà tổ tiên, dòng họ xong,là tổ chức tiệc tất niên,hoặc biếu quà tết nơi công sở,tại nhà riêng rồi tạm chia tay bạn bè,đồng nghiệp để về nhà vợ chồng,con cái tập hợp sơn phết,quét dọn nhà cửa . Sau đó tới thời gian du xuân,đi chợ tết, chợ hoa ở Tao Đàn Quận 1,và nhiều chợ hoa khác đả khai mạc hôm 25 tháng chạp.

Đọc tiếp