Hãy mở ra

“Hãy cởi mở?! Thật vậy sao? Bạn muốn nói rằng tôi phải chia sẻ những điều thầm kín của tôi cho người khác à? Lỡ họ phản bội thì sao?” Người ta rất thường phản ứng như vậy mỗi khi tôi nhấn mạnh rằng cởi mở là một yếu tố cần thiết để lớn lên và thay đổi.

Đọc tiếp

HẠT GẠO VÀ TẤM BÁNH

Không nói những ngày lầm lũi lên rừng phá rẫy. Không nói những ngày cả lũ con cuốc đất phát gai. Không nói những ngày ấy, chỉ nói từ khi hạt lúa gieo xuống cũng đủ thấy người nông phu vất vả thế nào. Lo âu trời hanh nằng chết lúa, lo âu giông bão đến. Bao nhiêu là thứ lo mới có hạt lúa cho sự sống.

Đọc tiếp

Lạy Cha Chúng Con Ở Trên Trời

“Kinh Lạy Cha” là bản tóm gọn của sách Tin Mừng. Do đó, nếu đọc Kinh Lạy Cha trong ý thức và hiểu biết sâu sắc cũng đã là một sự hiểu biết thần học đáng kể.

Đọc tiếp

SỢI TÓC

Có khi nào bạn đếm xem trên đầu mình có bao nhiêu sợi tóc chưa? Có khi nào bạn đếm nhịp thở của mình trong ngày chưa? Tôi chưa từng đếm thử dù một lần!

Đọc tiếp

MỘT TỐI GHÉ THĂM

Nghệ thuật là cái đẹp, cái đẹp phải được tự do bay bổng, tự do sáng tác theo cãm hứng của người nghệ sỹ, mới tạo nên những tác phẩm tuyệt tác

Đọc tiếp

DẤU CHÂN XƯA

Đi tìm dấu chân xưa, vì về ngõ hồn quá khứ có khi dễ hơn lách lối tương lai đi tới. Đời người có khi tương lai khép kín mà quá khứ mở rộng ngõ. Lắm lúc càng đi về phía trước mà lại chỉ thấy đẹp ở phía sau. Vì thế, hôm qua, hôm nay và mãi về sau vẫn sẽ có nhiều kẻ muốn đi tìm kỷ niệm của dấu chân xưa.

Đọc tiếp

CĂN CƯỚC

Từ nay, bước đường căn cước ơn gọi làm Kitô hữu của tôi là thế . Là ngược gió mà đi, là ngược theo dòng đời mà tới.

Đọc tiếp