Gia đình nhân loại

Nếu mọi thành phần trong gia đình cùng nhìn về một phía, cùng theo đuổi một lý tưởng phục vụ hạnh phúc của con người trong xã hội. Đó chính là gia đình gương mẫu, thánh thiện theo cái nhìn của Tin Mừng.

Đọc tiếp

“Đất Trời Giao Duyên” với Nữ Tu Huyền Trân

15/12/2012, ĐHY GB Phạm Minh Mẫn và ĐHY Oswald Gracias, Tổng thư ký Liên Hội đồng Giám mục Á châu (FABC) đã đến khai mạc triển lãm “Đất trời giao duyên” gây quỹ cho chương trình “Đêm Đông Không Nhà” do Ban Mỹ Thuật Đa Minh tổ chức tại nhà thờ Ba Chuông, nhân dịp lễ Giáng Sinh 2012 và Chào Mừng Liên Hội Đồng Giám Mục Á Châu. Tham gia triển lãm có nữ tu Huyền Trân, dòng MTG/Phan Thiết, với ba tác phẩm cùng đề tài “Đêm nguyện cầu”.

Đọc tiếp

Bạn biết gì về lễ Giáng Sinh?

Thiên Chúa đến ở với chúng ta trên thế gian này. Thánh Gioan khởi đầu Phúc Âm bằng cách diễn tả một Thiên Chúa rất quyền năng, rất xa xôi, nhưng Ngài đã vượt qua tất cả vì yêu thương nhân loại:

Đọc tiếp

ĐỂ ĐƯỢC CỨU ĐỘ

Như thế, mùa Vọng cũng gọi mời chúng ta bước vào cuộc hội ngộ lớn của hồng ân cứu độ, là mùa của dấn thân, nhập cuộc. Nếu ngủ mê vì quá bận rộn với những công việc vật chất, chúng ta sẽ ở bên lề biến cố trọng đại này, và có lẽ sẽ phải hối tiếc khôn nguôi. Cho nên, mùa Vọng mùa của tỉnh thức, và cũng là mùa của lên đường, ra khỏi cái vỏ ốc của ù lì, ươn lười để bước đi trong hân hoan và hy vọng.

Đọc tiếp

CHÂN LÝ

Chúng ta thuộc về Chúa, như thế chúng ta cũng thuộc về chân lý. Thuộc về chân lý thì phải suy nghĩ sự thật, phát biểu sự thật và hành động trong sự thật.

Đọc tiếp

Ý nghĩa dâng hiến

Nhưng một công việc dầu nhỏ bé, dầu tầm thường mấy mà làm vì một nguyên do bác ái, lại lợi hết chỗ nói. Vì Chúa không xét việc ta làm bằng xét lý do xui ta làm. Bác ái nhiều là làm nhiều rồi đấy” (Q. I, Ch. 15). Và tình yêu đích thực thì không giới hạn, nên sự quảng đại phải là đặc nét của việc dâng hiến.

Đọc tiếp