Những con mắt hiển linh.

Lời mời gọi đầu tiên của lễ Hiển Linh là: thấy Con Trẻ. Thấy tất cả những gì có nơi Đấng Tuyệt Đối duy nhất này, thầm bảo rằng qua Ngài chúng ta có thể thấy Thiên Chúa, như phụng vụ Acmêni diễn tả rất hay: Hôm nay, Đấng vô hình hiển linh.

Đọc tiếp

'Tận thế' mỗi ngày

Nếu bạn không phải là người nhạy cảm thì xin hãy cứ hát lên khúc ca của riêng mình và sống một cuộc sống như thể ngày mai là tận thế, còn nếu bạn giống tôi - người suốt ngày suy nghĩ thì hãy ngồi và cầu nguyện (hoặc thiền) cho một sự thay đổi cực lớn của nhân loại. Có thể là kết thúc của một hoàng hôn nhưng sẽ là bắt đầu của một bình minh. Tận thế ơi là tận thế!

Đọc tiếp

Gia đình nhân loại

Nếu mọi thành phần trong gia đình cùng nhìn về một phía, cùng theo đuổi một lý tưởng phục vụ hạnh phúc của con người trong xã hội. Đó chính là gia đình gương mẫu, thánh thiện theo cái nhìn của Tin Mừng.

Đọc tiếp

“Đất Trời Giao Duyên” với Nữ Tu Huyền Trân

15/12/2012, ĐHY GB Phạm Minh Mẫn và ĐHY Oswald Gracias, Tổng thư ký Liên Hội đồng Giám mục Á châu (FABC) đã đến khai mạc triển lãm “Đất trời giao duyên” gây quỹ cho chương trình “Đêm Đông Không Nhà” do Ban Mỹ Thuật Đa Minh tổ chức tại nhà thờ Ba Chuông, nhân dịp lễ Giáng Sinh 2012 và Chào Mừng Liên Hội Đồng Giám Mục Á Châu. Tham gia triển lãm có nữ tu Huyền Trân, dòng MTG/Phan Thiết, với ba tác phẩm cùng đề tài “Đêm nguyện cầu”.

Đọc tiếp

Bạn biết gì về lễ Giáng Sinh?

Thiên Chúa đến ở với chúng ta trên thế gian này. Thánh Gioan khởi đầu Phúc Âm bằng cách diễn tả một Thiên Chúa rất quyền năng, rất xa xôi, nhưng Ngài đã vượt qua tất cả vì yêu thương nhân loại:

Đọc tiếp

ĐỂ ĐƯỢC CỨU ĐỘ

Như thế, mùa Vọng cũng gọi mời chúng ta bước vào cuộc hội ngộ lớn của hồng ân cứu độ, là mùa của dấn thân, nhập cuộc. Nếu ngủ mê vì quá bận rộn với những công việc vật chất, chúng ta sẽ ở bên lề biến cố trọng đại này, và có lẽ sẽ phải hối tiếc khôn nguôi. Cho nên, mùa Vọng mùa của tỉnh thức, và cũng là mùa của lên đường, ra khỏi cái vỏ ốc của ù lì, ươn lười để bước đi trong hân hoan và hy vọng.

Đọc tiếp