TÌNH YÊU CHIẾU SÁNG TRONG ĐÊM

Ai trong chúng ta cũng hơn một lần chìm đắm trong đêm tối. Đêm tối của thiên nhiên, và đêm tối của tâm hồn. Như một người đi lạc vào rừng sâu không còn tìm được lối ra. Không tìm thấy được một chút ánh sáng cho dù chỉ là một ánh sao lẻ loi xuyên qua cành lá… Lúc ấy, ta rất cần ai đó thắp lên cho ta ánh sáng hy vọng. Ánh sáng đó có khi rất bé nhỏ nhưng chứa dựng một tình yêu quá lớn của một tâm hồn quảng đại đang thật sự quan tâm tới cuộc sống của ta.

Đọc tiếp

Tình yêu mùa chay

Chỉ những người đã chết và đang yêu mới thấy được Thiên Chúa, thấy được tình yêu, vì sự thật là không ai có thể thấy được tình yêu, nhưng có thể thấy được bằng chứng của tình yêu

Đọc tiếp

CẢM XÚC LẦN ĐẦU VỚI CHƯƠNG TRÌNH ĐÊM ĐÔNG KHÔNG NHÀ

Theo đúng lịch trình đã chuẩn bị chu đáo cách đây hai tháng, Thánh Lễ Đêm GiaoThừa mừng Xuân QuýTỵ vừa kết thúc, các anh chị trong ban MỹThuậtĐa Minh đã tập trung đầy đủ trước cửa phòng tranh thuộc Giáo xứ Đa Minh,quận PhúNhuận. Có ba trăm phần quà được bọc trong những gói nhỏ xinh xắn nhiều màu, kèm theo bao lìxì dành tặng cho những người nghèo vô gia cư vào dịpTết QuýTỵ 2013

Đọc tiếp

CHÚA GÁNH LẤY TỘI CON

Có một người đã đền tội thay cho chúng ta. Ngài đã chết để đền tội cho cả nhân loại. Ngài đã đi đến tận cùng của lời yêu thương là “chết cho người mình yêu”. Nhưng có mấy ai đã thề nguyện phục vụ Ngài suốt đời? Có mấy ai đã tự nguyện đền đáp ân tình Ngài.

Đọc tiếp

Những con mắt hiển linh.

Lời mời gọi đầu tiên của lễ Hiển Linh là: thấy Con Trẻ. Thấy tất cả những gì có nơi Đấng Tuyệt Đối duy nhất này, thầm bảo rằng qua Ngài chúng ta có thể thấy Thiên Chúa, như phụng vụ Acmêni diễn tả rất hay: Hôm nay, Đấng vô hình hiển linh.

Đọc tiếp

'Tận thế' mỗi ngày

Nếu bạn không phải là người nhạy cảm thì xin hãy cứ hát lên khúc ca của riêng mình và sống một cuộc sống như thể ngày mai là tận thế, còn nếu bạn giống tôi - người suốt ngày suy nghĩ thì hãy ngồi và cầu nguyện (hoặc thiền) cho một sự thay đổi cực lớn của nhân loại. Có thể là kết thúc của một hoàng hôn nhưng sẽ là bắt đầu của một bình minh. Tận thế ơi là tận thế!

Đọc tiếp