HANH TRINH DI RA VÙNG NGOẠI BIÊN lần 3

Trong những ngày từ 26/11 đến 02/12/2019 vừa qua, tại Giáo hạt Cao Bằng của Giáo phận Lạng Sơn Cao Bằng, Tòa Giám mục Lạng Sơn phối hợp với Ban Mỹ thuật Đa Minh Dominiart đã tổ chức trại sáng tác mỹ thuật với chủ đề “Đi ra vùng ngoại biên”. Đây là lần thứ ba liên tiếp trại sáng tác được tổ chức thường niên tại Giáo phận truyền giáo ngoại biên này.

Đọc tiếp

NIỀM VUI SAU NHỮNG NGÀY “VỀ BÊN MẸ”

Giáo Hội Viêt Nam chọn chủ đề sống cho năm 2019 là “Đồng hành cùng các gia đình khó khăn”. Vì thế, khi lời mời gọi “Về bên Mẹ” vừa được cất lên, thì hầu như bất cứ ai, thậm chí ngay cả những người dù chưa hiểu rõ nhưng vẫn luôn dành một tình cảm đặc biệt cho Giáo Hội Công Giáo nói chung, với Mẹ nói riêng đều ít nhất đã một đôi lần tìm về bên Mẹ.

Đọc tiếp

Thánh Bổn Mạng Mỹ Thuật Đa Minh ( Fra Angelico OP)

Thánh Giáo Hoàng John Paul II tuyên bố Fra Angelico là thánh hoàng của các hoạ sĩ Công giáo. Lễ thánh mang tên ông được ấn định vào ngày 18 tháng 2 hằng năm. Ngày nay người Ý gọi ông là Il Beato Angelico, tức “á thánh thiên thần“.

Đọc tiếp

KÝ SỰ ĐI RA VÙNG NGOẠI BIÊN

“Đi ra vùng ngoại biên “ là tên một trại sáng tác tranh, tượng do tòa Giám mục Lạng Sơn- Cao Bằng phối hợp cùng ban Mỹ Thuật Đa Minh tổ chức thực hiện từ ngày 3/3/2017 đến ngày 10/3/2017 tại nhiều địa điểm thuộc giáo phận Lạng Sơn- Cao Bằng

Đọc tiếp

Mừng Kính Đức Mẹ Mân Côi

Vào lúc 17g thứ sáu, ngày 7/10/2016 tại giáo xứ Mân Côi , Gò Vấp đả tổ chức Thánh Lễ, khai mạc năm toàn xá. Kỷ niệm 50 năm thành lập giáo xứ Mân Côi và làm phép tượng mừng kính Đức Mẹ Mân Côi bổn mạng giáo xứ.

Đọc tiếp

Triển Lãm Tranh Mỹ Thuật Công Giáo – Khoái Đồng 2016

Vào chiều ngày Chúa Nhật 2 Phục Sinh 03/4 tại sân TTMV Nhà thờ Khoái Đồng đã diễn ra chương trình triển lãm tranh Công Giáo 2016 do nhóm Huynh Đoàn Mỹ Thuật Thánh Hiển (Dominiart) tổ chức, điều đặc biệt của buổi triển lãm là những bức tranh đem ra trưng bày và bán đấu giá với mục đích yêu thương …!

Đọc tiếp