Tranh Việt lại “nổi lên” tại Sotheby’s 2011

Nhà đấu giá Sotheby’s, tại phiên đấu mùa Thu về tranh hiện đại và đương đại Đông Nam châu Á ở Hong Kong, sẽ diễn ra vào ngày 3/10/2011, một vài tác giả Việt Nam lại được đánh giá cao. Theo thông cáo chính thức của tổ chức danh giá này, phiên đấu này có hơn 170 tác phẩm và hiện vật, dự kiến vượt qua tổng giá sàn ước định là 33 triệu đô-la Hong Kong (khoảng 4,2 triệu USD).

Đọc tiếp

MỪNG KÍNH THÁNH ĐA MINH BỔN MẠNG GIÁO XỨ

Trong cuộc sống, có những cái mà có tiền cũng chưa chắc mua được. Trong đó, phải nói đến giá trị đích thực của cuộc sống, tính nhân văn của con người. Nhân ngày kính thánh Đa Minh bổn mạng giáo xứ. Anh em Họa Sĩ trong Ban Mỹ Thuật Đa Minh cũng chia sẻ và bày tỏ lòng tri ân đến tất cả những người đã cho nhũng giọt máu của mình để cứu sống người khác. Vì mổi giọt máu cho đi là một cuộc đời ở lại.

Đọc tiếp

Lương Quốc Thắng tìm quá khứ trong tranh sơn mài

Với chất liệu mỹ thuật truyền thống, họa sĩ Lương Quốc Thắng thổi vào tác phẩm của anh chất trầm mặc, hoài cổ về một nền văn hóa Việt đầy bản sắc. 20 bức sơn mài chọn lọc của anh vừa được trình làng tại TP HCM.

Đọc tiếp

Triển Lãm : Đêm Thánh Vô Cùng 2011

Kính gửi : Quý Họa Sỹ và Nhiếp Ảnh Gia Tiếp nối truyền thống tốt đẹp qua hai cuộc triển lãm Tranh, Ảnh Nghệ Thuật “Đêm Đông Không Nhà” vào dịp Giáng Sinh 2009 và Giáng Sinh 2010 gây quỹ từ thiện, làm quà xuân cho nhưng mảnh đời bất hạnh vào đêm giao thừa tết nguyên đán vừa qua.. Nhân dịp Đại lễ Giáng Sinh 2011, Trung Tâm Mục Vụ Đa Minh Ba Chuông sẽ tổ chức triển lãm Tranh, Ảnh Nghệ Thuật, gây quỹ từ thiện lần thứ ba.

Đọc tiếp

BAN MỸ THUẬT ĐA MINH MỪNG SINH NHẬT LẦN THỨ 4

Nhân dịp lể Thánh Phêrô & Phaolô 29/6/2011. Vào lúc18g30 tại Văn Phòng II Dominiart.net. Ban Mỹ Thuật Đa Minh tổ chức mừng sinh nhật lần thứ 4, kết hợp với lể bổn mạng của các thành viên trong ban là Họa sĩ, Phêrô Lê Hiếu, Họa sĩ Phaolô Lê Bình, Họa sĩ Phêrô Minh Hưng, và trong tâm tình tạ ơn Thiên Chúa, anh em cũng mừng kỷ niệm 4 năm ngày thụ phong linh mục của cha Giuse Hoàng Huy Cường

Đọc tiếp