Bức tranh

Ngày xưa, có họa sĩ siêu việt tên là Ranga, vẽ rất nhiều kiệt tác đáng ghi nhớ, khiến ai cũng khen ngợi.

Đọc tiếp

Họa sĩ Nguyễn Thị Tâm dát vàng “xịn” cho hoa sen

lúc 10h ngày 5/10 này, họa sĩ Nguyễn Thị Tâm khai mạc triển lãm Thì thầm với sen tại Nhà Triển lãm TP.HCM. Triển lãm trưng bày 40 bức tranh sơn dầu, lụa và ký họa nhằm kỷ niệm 75 năm tuổi đời, 55 năm cầm cọ của họa sĩ. Nhiều tác phẩm trong triển lãm lần này được họa sĩ dát vàng “xịn” nhằm làm đẹp thêm cho hoa sen.

Đọc tiếp

Tranh Việt lại “nổi lên” tại Sotheby’s 2011

Nhà đấu giá Sotheby’s, tại phiên đấu mùa Thu về tranh hiện đại và đương đại Đông Nam châu Á ở Hong Kong, sẽ diễn ra vào ngày 3/10/2011, một vài tác giả Việt Nam lại được đánh giá cao. Theo thông cáo chính thức của tổ chức danh giá này, phiên đấu này có hơn 170 tác phẩm và hiện vật, dự kiến vượt qua tổng giá sàn ước định là 33 triệu đô-la Hong Kong (khoảng 4,2 triệu USD).

Đọc tiếp

MỪNG KÍNH THÁNH ĐA MINH BỔN MẠNG GIÁO XỨ

Trong cuộc sống, có những cái mà có tiền cũng chưa chắc mua được. Trong đó, phải nói đến giá trị đích thực của cuộc sống, tính nhân văn của con người. Nhân ngày kính thánh Đa Minh bổn mạng giáo xứ. Anh em Họa Sĩ trong Ban Mỹ Thuật Đa Minh cũng chia sẻ và bày tỏ lòng tri ân đến tất cả những người đã cho nhũng giọt máu của mình để cứu sống người khác. Vì mổi giọt máu cho đi là một cuộc đời ở lại.

Đọc tiếp

Lương Quốc Thắng tìm quá khứ trong tranh sơn mài

Với chất liệu mỹ thuật truyền thống, họa sĩ Lương Quốc Thắng thổi vào tác phẩm của anh chất trầm mặc, hoài cổ về một nền văn hóa Việt đầy bản sắc. 20 bức sơn mài chọn lọc của anh vừa được trình làng tại TP HCM.

Đọc tiếp